Tích cực truyền bá văn hóa Thiếu Lâm ra hải ngoại

Chùa Thiếu Lâm, một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc, đang tích cực đưa kế hoạch phát triển của mình ra thị trường hải ngoại.

Vị trụ trì chùa Thiếu Lâm - Thích Vĩnh Tín - cho biết ngôi chùa này đã thiết lập hơn 40 trung tâm văn hóa ở hải ngoại, trong đó có London (Anh) và Berlin (Đức). Tại các trung tâm ở hải ngoại, hoạt động đào tạo võ thuật, tổ chức các hội thảo về Thiền và mở các khóa học tiếng Hoa của Thiếu Lâm đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Trung tâm Thiếu Lâm ở nước ngoài đang có tới hàng ngàn học viên. Chẳng hạn ở Mỹ có hơn 130 câu lạc bộ võ thuật với khoảng 140.000 học viên.

Được xây dựng vào năm 495 trong đời Bắc Ngụy (386-534), chùa Thiếu Lâm là điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, mỗi năm thu hút hơn 2 triệu người, trong đó có 150.000 khách du lịch nước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày