Tiền Giang: Xây dựng tượng đài Phật Di Lặc tại chùa Vĩnh Tràng.

Tiền Giang: Xây dựng tượng đài Phật Di Lặc tại chùa Vĩnh Tràng.
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã vận động kính phí 7 tỷ đồng từ phật tử để đầu tư xây dựng tượng đài Phật Di Lặc tại khuôn viên chùa Vĩnh Tràng. Tượng Phật Di Lặc  được xây dựng trên diện tích 5.000m2, trong tư thế ngồi chiều cao 20m, chiều ngang 13m.

Chùa Vĩnh Trang là một ngôi chùa ở ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở miền Nam, được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, và là một điểm du lịch nổi tiếng. Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng vào đầu thế kỷ 19.

Vật liệu xây dựng tượng đài Phật Di Lặc là bê tông cốt thép, ván các loại gạch, đá cao cấp, có tải trọng 250 tấn, riêng phần đế tượng là 500 tấn. Trong tượng Phật là khoảng rỗng được xây dựng phòng làm việc và các hạng mục phụ khác làm nơi sinh hoạt, làm việc của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang. Hòa Thượng Thích Huệ Minh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cho biết: Đến nay, công trình này đã hoàn thành  được 70% khối lượng công trình, dự kiến sẽ hoàn thành vào dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2008 , Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đầu tư gần 4 tỷ đồng để xây dựng công viên và tượng Phật Di Đà trước cổng Chùa Vĩnh Tràng; qua đó làm cho khu quần thể di tích văn hóa lịch sử này thêm  văn minh, cổ kính, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách cũng như tín ngưỡng của đồng bào Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày