Tiếp tục phổ biến pháp luật cho Tăng Ni, Phật tử

Hội nghị sáng ngày 18-6 tại huyện Qùy Hợp
Hội nghị sáng ngày 18-6 tại huyện Qùy Hợp

GNO - Từ ngày 18 tới 21-6, tại huyện Quỳ Hợp và Diễn Châu, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Nghệ An tiếp tục phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị phổ biến, chính sách pháp luật về tôn giáo và quy định của Giáo hội cho hơn 400 Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh. 

Các đại biểu được phổ biến, quán triệt các chuyên đề: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động đạo Phật; giới thiệu các văn bản của T.Ư GHPGVN và các nội dung liên quan đến quy chế hoạt động, chức năng, nhiệm vụ cũng như quyền hạn của BTS GHPGVN tỉnh. 

Nghệ An hiện có 67 Tăng Ni, gần 50.000 Phật tử sinh hoạt tại các chùa, đạo tràng, hội Phật tử.

Trước đó, như Giác Ngộ online đưa tin, tại tỉnh này đã có 2 buổi phổ biến pháp luật tới Tăng Ni, Phật tử vào ngày 10-6 tại chùa Diệc (TP.Vinh) và ngày 8-6, tại chùa Phúc Mỹ (huyện Đô Lương).

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày