Tịnh viện Pháp Hạnh (H.Củ Chi) tổ chức phiên chợ 0 đồng tặng quà đến người nghèo địa phương

Đại đức Thích Chí Giác Thông phát biểu khai mạc phiên chợ
Đại đức Thích Chí Giác Thông phát biểu khai mạc phiên chợ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2567, tịnh viện Pháp Hạnh (xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, TP.HCM) đã kết hợp UBMTTQVN xã tổ chức "phiên chợ 0 đồng" tặng quà đến người nghèo.
Các gian hàng tại "Phiên chợ 0 đồng" là các thực phẩm thiết yếu cho gia đình ảnh 1

Các gian hàng tại "Phiên chợ 0 đồng" là các thực phẩm thiết yếu cho gia đình

Theo đó, hơn 30 gian hàng gồm các nhu yếu phẩm được trao tặng đến hơn 370 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Chí Giác Thông, Phó chánh Văn phòng Ban Từ thiện xã hội T.Ư, trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh cho biết hàng năm nhân ngày Đức Phật đản sanh, tịnh viện Pháp Hạnh thường kết hợp với chính quyền địa phương trao tặng những món quà đến cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhưng năm nay nhân kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, tịnh viện tổ chức phiên chợ 0 đồng nhằm chia sẻ đến những mảnh đời khó khăn tại địa phương. Đây là hoạt động thiết thực dâng lên cúng dường ngày Phật đản sanh.

Gian hàng thực phẩm thiết yếu ảnh 2

Gian hàng thực phẩm thiết yếu

Đại diện địa phương, bà Lương Thị Mỹ Linh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Phú Trung cảm ơn đến Đại đức trụ trì và các nhà hảo tâm. Nhân dịp này, đại diện chính quyền địa phương đã trao thư cảm ơn đến Đại đức trụ trì.

Những gia đình khó khăn chọn thực phẩm tại phiên chợ 0 đồng - Ảnh: P.H ảnh 3

Những gia đình khó khăn chọn thực phẩm tại phiên chợ 0 đồng - Ảnh: P.H

Được biết, tổng trị giá cho phiên chợ 0 đồng lần này hơn 100 triệu đồng, trích từ quỹ từ thiện của tịnh viện Pháp Hạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày