Tịnh xá Lộc Uyển cúng dường trường hạ

GNO - Sáng 16-6 (nhằm ngày 9-5-Quý Tỵ), HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, trụ trì tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, TP.HCM) đã hướng dẫn chư Tăng cùng hơn 150 Phật tử hành hương cúng dường 9 trường hạ trên địa bàn thành phố.

DSC_0058.JPG

Tại trường hạ Bồ Đề Lan Nhã

Đoàn đã lần lượt đến cúng dường các trường hạ chùa Tuyền Lâm, Bồ Đề Lan Nhã (Q.6); tịnh xá Ngọc Phú (Q.Tân Bình); tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp); tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh); chùa Huệ Nghiêm (Q.Bình Tân); chùa Phước Thiện, chùa Pháp Hải, chùa Long Hoa (H.Bình Chánh).

Cúng dường trường hạ là Phật sự hàng năm của tịnh xá nhằm tạo thuận duyên cho chư Tăng Ni có đầy đủ tiện nghi an tâm tu học trong ba tháng và đây cũng là dịp cho hàng Phật tử tại gia gieo trồng công đức phước điền trong mùa kiết hạ của chư Tăng.

DSC_0011.JPG

Tại chùa Tuyền Lâm

DSC_0223.JPG

Nơi tịnh xá Trung Tâm, HT.Thích Giác Tường đại diện chư Tăng đáp từ, sách tấn Tăng Ni

Được biết, tổng trị giá chuyến đi gần 200 triệu đồng gồm tịnh tài, các phẩm vật thiết yếu trong đời sống hằng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày