Tối 1-6, Bộ Y tế ghi nhận 90 ca dương tính nCoV, TP.HCM có 19 ca

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 1-6, Bộ Y tế ghi nhận 90 ca dương tính nCoV, gồm 89 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy trong ngày 1-6, Việt Nam ghi nhận thêm 251 ca nhiễm, gồm 250 ca ghi nhận trong nước chủ yếu ở Bắc Giang, TP.HCM, Bắc Ninh, và một ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại An Giang. Đồng Tháp lần đầu tiên ghi nhận ca Covid-19 trong đợt dịch này, đưa số tỉnh thành có dịch lên 37.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại một con hẻm đang được phong tỏa ở quận 3, TP.HCM
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại một con hẻm đang được phong tỏa ở quận 3, TP.HCM

90 ca mới tối nay được ghi nhận từ số 7483-7572. Trong đó, 89 ca ghi nhận trong nước gồm tại Bắc Giang 47, Bắc Ninh 10, TP.HCM 19, Lạng Sơn 4, Hà Nội 2, Hà Nam 2, Long An 2, Đồng Tháp, Trà Vinh và Vĩnh Phúc mỗi nơi một.

Số ca mới tối nay nâng tổng số ca nhiễm ở Bắc Giang lên 2.376, Bắc Ninh 876, Hà Nội 414 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 93 ca, 50 ca ở Bệnh viện K), TP.HCM 227, Vĩnh Phúc 90, Lạng Sơn 77, Hà Nam 45, Long An 8, Trà Vinh 2, Đồng Tháp một ca.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 4.496.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày