|Tổng hợp| Trao quà trung thu tại các địa phương

GNO - CTV Giác Ngộ online đã ghi nhận hoạt động chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em ở nhiều địa phương...

Hà Nội - Tối 11-9, đông đảo quý Phật tử và các em thiếu niên nhi đồng đã vân tập về chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội để tham dự đêm Trung thu chủ đề “Trăng bên cửa Thiền - Tết của tình thân”.

a-25-Copy.jpg
Cùng cầu nguyện an lành cho tất cả

Tham dự Tết Trung thu tại chùa Tân Hải, các bạn nhỏ đã được xem tiết mục đặc sắc như múa lân truyền thống, xiếc, ảo thuật, văn nghệ, giao lưu cùng các bạn đồng trang lứa, các văn nghệ sĩ, hóa trang chị Hằng, chú Cuội…

Bên cạnh đó là những câu hỏi về kiến thức Phật pháp căn bản, cách chào hỏi, một số uy nghi khi tới chùa cũng được lồng ghép, chia sẻ.

Trước khi kết thúc chương trình, các em thiếu nhi đã được ĐĐ.Thích Quảng Hiếu hướng dẫn cách lễ Phật, lạy Phật, chắp tay thành kính phát nguyện sẽ cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô và sẽ cố gắng học theo hạnh nguyện từ bi, vị tha của chư Phật, xứng đáng là những người con ngoan của Đức Phật.

Thành Trung

Tiền Giang - Cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN TP.Mỹ Tho phối hợp cùng Thường vụ Thành đoàn TP.Mỹ Tho và Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP.Mỹ Tho tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.

ttmt1e.jpg
Trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

Ngoài các hoạt động vui chơi sôi nổi, phong phú, chương trình đã trao tặng quà Trung thu cho 300 em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, con em người khiếm thị…trên địa bàn TP.Mỹ Tho. Mỗi phần quà gồm 10 quyển tập, bánh trung thu, lồng đèn, 10kg gạo, trong đó 80 em có hoàn cảnh đặc biệt nhất được nhận thêm mỗi em một thẻ bảo hiểm y tế.

Tổng kinh phí chương trình là 110 triệu đồng.

Xuân Uyên

Thừa Thiên Huế - Ngày 12-9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ ở TP.Huế.

Trungthu (3).jpg
Ông Phan Ngọc Thọ tặng quà cho các em

Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ là nơi nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua nguồn đóng góp, hỗ trợ của các mạnh thường quân. Hiện trung tâm có hơn 100 trẻ em khuyết tật về trí tuệ, nghe nói, vận động.

Đại diện đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ đã gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón một Tết Trung thu thật vui vẻ. Đề nghị trung tâm có kế hoạch đảm bảo cho cho các cháu vui Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa.

Bảo Trân

Đồng Tháp - Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) phối hợp với nhóm thiện nguyện Nhân Tâm (thị xã Hồng Ngự), Chi hội Sinh viên Tam Nông - Hồng Ngự (Đại học Cửu Long) tổ chức chương trình "Ánh trăng tình nguyện" với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.

TRAO QUÀ HỌC SINH NHAN TRUNG THU.jpg
Nhóm thiện nguyện Nhân Tâm trao quà cho các em

Chương trình đã thu hút hơn 400 em học sinh và phụ huynh tham gia với các hoạt động như: văn nghệ liên hoan, đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước; trao 32 suất bảo hiểm tai nạn; 100 phần quà cho học hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quà gồm: lồng đèn, bánh, sữa, bút chì màu… Mỗi phần trị giá hơn 120.000 đồng do nhóm thiện nguyện Nhân Tâm và Chi hội Sinh viên vận động hỗ trợ.

Song song đó Ban Giám hiệu nhà trường cũng vận động trao 100 phần quà, bánh cho các em hóc inh của trường. Tổng kinh phí trao quà lần này hơn 20 triệu đồng do mạnh thường quân hỗ trợ.

Được biết, chương trình Trung thu năm 2019, toàn xã Phú Thuận B đã vận động và trao hơn 1.750 phần quà, 550 chiếc lồng đèn cho các em học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở với tổng số tiền vận động hỗ trợ hơn 80 triệu đồng.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày