Tổng thống Sri Lanka viếng Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena hôm thứ Ba (17-2) đã đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng và dâng lời cầu nguyện dưới gốc cây bồ-đề, nơi Đức Phật thành đạo.

sri lanka.jpg


Tổng thống và phu nhân dâng hoa cúng dường Đức Phật

Ông Sirisena đã dành khoảng 1 giờ ở thánh tích linh thiêng nhất đối với Phật tử trên toàn thế giới này. Ông cũng đã cầu nguyện dưới gốc cây bồ-đề thiêng khoảng 15 phút.

Ông Sirisena, cùng với phu nhân và 24 người khác, cũng đã đến công viên thiền trong khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng. Ông Sirisena cho biết đây là lần thứ hai ông đến viếng Bồ Đề Đạo Tràng.

Sau 1 giờ nghỉ ngơi tại Bồ Đề Đạo Tràng, ông Sirisena đi đến tu viện Sri Lanka trong vùng lân cận, nơi ông tham dự một bữa tiệc trà được tổ chức bởi Hội Mahabodhi nhằm chào mừng ông.

Được biết, Đại tháp Giác Ngộ được xây dựng bởi Hoàng đế A Dục trong khoảng năm 260 trước Công nguyên.

Văn Công Hưng (Theo NDTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ trao giáo chỉ tấn phong của Tăng Ni đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Hội nghị kỳ 5 - khóa IX: Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm ban đạo từ và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng nay, 22-1, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) long trọng diễn ra khai mạc Hội nghị Thường niên kỳ 5 - Khóa IX (2022-2027) GHPGVN nhằm tổng kết hoạt động Phật sự năm 2025, triển khai chương trình Phật sự năm 2026 và thảo luận Phật sự quan trọng.

Thông tin hàng ngày