TP. Đà Nẵng: Chùa Quan Thế Âm cứu trợ đồng bào lũ lụt

(GNO-Đà Nẵng): Trong các ngày từ 29 đến 31-10, đoàn cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại các tỉnh Bắc miền Trung của chùa Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng do ĐĐ. Thích Huệ Vinh hướng dẫn đã vận chuyển 600 phần quà đến với 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.
ߦúnh 11  tiߦ+n h+ánh trao tߦ+ng qu+á cho b+á con.JPG

Mỗi phần quà gồm: nhu yếu phẩm, thuốc thông thường, thực phẩm, quần áo, vở học sinh và tiền mặt. Từ 2g sáng ngày 29-10, các thành viên trong đoàn đã vân tập về chùa Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn, đóng gói hàng hóa, chuẩn bị phương tiện dưới sự dẫn dắt của Đại đức trụ trì. Đoàn nhanh chóng xuất phát vào lúc 3g trên một đoàn xe dài 8 chiếc. Điểm đầu tiên đoàn thăm hỏi, tặng quà là xã Cảnh Hóa - H. Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình với sự dẫn đường của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình.

ߦúnh 20  vui vߦ+ phߦÑn khß+ƒi cß+ºa b+á con.JPG

Đoàn đã trao 150 suất quà, thăm gia đình các người bị nạn, sau đó cuối buổi chiều cùng ngày đoàn vượt hơn 5km đường lầy lội, ngang qua các vùng nước lũ còn vây bủa nhà một số hộ dân, trao tặng 150 phần quà  thuộc xã Phù Hóa. Tại đây, nhờ sự giúp đỡ tích cực của lãnh đạo UBND xã, các Phật tử đã trao tặng tận tay cho các hộ dân cần sự giúp đỡ trước khi màn đêm buông xuống.

ߦúnh 23  mß+Öt trong ch+¡n phߦºn qu+á -榦ß+úc nhߦ¡n trong -æß+út cß+¬u trß+ú.JPG
ߦúnh 27 cß+Ñ gi+á c+¦ ng¦¦ß+¥i th+ón qua -æß+¥i trong trߦ¡n thi+¬n tai.JPG

Sáng sớm hôm sau, tặng 300 phần quà cho đồng bào Hà Tĩnh, tiếp nhận của Phật tử Chu Thị Thanh Huyền - Công ty Thiện Duyên trú tại TP. Vinh thêm 40 phần quà. Đoàn đã đến thăm 2 xã Hưng Hòa và Hưng Lợi thuộc huyện Hưng Nguyên, Hà Tĩnh.

Chiều cùng ngày, đoàn đến thăm, tặng quà đồng bào vừa trải qua thiên tai ở 2 thôn 6 và 7 thuộc xã Hưng Lợi. Đại diện cho bà con nơi đây, bác Trần Xuân Mai - Bí thư Chi bộ thôn 7 cho biết: “Trong lúc đang ngập chìm trong nước lũ, được các thầy và Phật tử về giúp đỡ trao tặng một số hàng hóa, lương thực, thuốc men thật đáng quý vô cùng…".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày