TP.HCM: Khóa tu tại Học viện cơ sở Lê Minh Xuân

GNO - Sáng nay, 22-6-2014, khoá tu theo định kỳ 1 tháng 2 lần tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (cơ sở Lê Minh Xuân) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện đảm trách đã diễn ra trang nghiêm.


HVPG-LMX (5).jpg
HT.Thích Trí Quảng giảng pháp


Tham dự có NT.Thích nữTịnh Nguyện, Phó trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó phân ban Ni giới T.Ư cùng chư Ni trường hạ chùa Phước Viên, chư Ni chùa Bát Nhã (Q.Bình Thạnh) và hơn 350 Phật tử đã vân tập về giảng đường đồng tham dự.

Qua bài pháp thoại về việc hành Bồ-tát đạo để làm lợi ích cho Phật pháp và mọi người, Hoà thượng Viện trưởng đã nhắc nhở các hành giả trên bước đường tu phải luôn giữ cho tâm không ngã mạn, điều quan trọng nhất là trau dồi đạo đức và trí tuệ để có được chánh kiến - nhìn thấy mặt tốt, việc làm tốt của người, nhờ thấy như vậy, lâu ngày tâm sẽ cởi mở, an lạc và được hạnh phúc.

Sau thời pháp, chư Ni và Phật tử đã tụng kinh Dược Sư để cầu nguyện cho việc xây dựng Học viện được thành công tốt đẹp.

HVPG-LMX (6).jpg
Rất đông Phật tử tham dự

HVPG-LMX (3).jpg
Chư Ni và Phật tử tham dự khóa tu

HVPG-LMX (9).jpg
Thời tụng kinh Dược Sư


Với sự đóng góp của chư tôn đức Tăng, Ni các chùa, tự viện, tịnh xá, các nhà hảo tâm, các Phật tử gần xa, tiến độ xây dựng công trình học viện hiện nay đã từng bước tăng lên, trong đó khu nhà giảng đường đã xây tường lên đến tầng 3, và 2 dãy nhà cho Tăng, Ni nội trú mỗi dãy 5 tầng, 1 tầng 12 phòng, với sức chứa 360 người/dãy cũng bắt đầu xây dựng.  

Tổng số tiền đóng góp trong khoá tu lần này là 634.655.000 đồng (với sổ tiết kiệm 500 triệu của 1 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa), 1 lượng vàng 9999, 100 USD và 50 AUD (đô Úc) và khoảng 400 phần cơm trưa cho Phật tử do chư Ni chùa Phước Viên cúng dường.

HVPG-LMX (19).jpg
Phật tử tiếp tục đóng góp xây dựng Học viện

HVPG-LMX (13).jpg
HT.Thích Trí Quảng nghe báo cáo về tiến trình xây dựng

HVPG-LMX (15).jpg
Hòa thượng Viện trưởng và chư tôn đức Tăng, đại diện ban thi công công trình

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày