TP.HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lập danh sách, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục hưng - Ảnh: HCDC
Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lập danh sách, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục hưng - Ảnh: HCDC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Số trường hợp phát hiện nghi nhiễm Covid-19 ở những thành viên của giáo phái Tin Lành này ghi nhận đến 7 giờ sáng nay 27-5 tổng cộng đã có 13 trường hợp.

Theo đó, tối 26-5-2021, TP.HCM ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể: 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12.

Cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ.

Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, 3 người này sinh hoạt chung tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.

Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc, cơ quan chức năng đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Theo HCDC, tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Tính đến 7 giờ sáng nay 27-5-2021, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10, nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp, đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày