TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn

(GNO-TPHCM): Sáng  ngày 19-12, tại giảng đường chùa Giác Nguyên  xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM đãcông bố kết quả và phát thưởng Hội thi giáo lý huyện Hóc môn năm 2010”.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thiện Minh cùng chư Tôn đức thành viên Ban đại diện,Tăng Ni Trụ trì, Phật tử các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện và gần 100 thì sinh đạt thành tích xuất sắc, giỏi, khá cùng đến tham dự buổi lễ phát thưởng.

ĐĐ. Thích Lệ Tâm đã báo cáo tổng kết công tác tổ chức hội thi. “Với mục đích tạo không khí vui tươi hoan hỷ trong tinh thần ôn tập và nâng cao kiến thức Phật học cho quý nam nữ Phật tử. Sau hai tháng ôn tập, ngày 5/12/2010 Hội thi giáo lý lần thứ sáu được bắt đầu dưới sự chứng minh của chư tôn đức trong Ban đại diện và quý vị Trụ trì các tự viện, cùng sự hiện diện của 222 thí sinh Phật tử thuộc 18 đơn vị tự viện với nhiều độ tuổi khác nhau. Thí sinh nhỏ tuổi nhất là 8 tuổi và lớn tuổi nhất là 72 tuổi.

Sau khi chấm bài, kết quả đạt được như sau: Có 3 thí sinh đạt loại giỏi: 1,3%, 66 thí sinh đạt loại khá: 28,5%, 89 thí sinh đạt điểm trung bình: 29,8%, 69 thí sinh dưới điểm trung bình: 30%, 6 thí sinh không làm phần bài viết… Với tinh thần và mục đích đã được đặt ra ban đầu là không vì thứ hạng cao thấp mà nhằm khuyến khích quý Phật tử tìm hiểu giáo lý đạo Phật để thực hành tốt trong cuộc sống hàng ngày, nhằm thiết lập đời sống an lạc, thăng hoa.”

TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 1
ĐĐ. Thích Lệ Tâm thay mặt chư Tôn đức
báo cáo tổng kết công tác tổ chức hội thi
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 2
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 3

ĐĐ. Thích Minh Thanh công bố kết quả thi

TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 4

ĐĐ. Thích Minh Thanh công bố kết quả thi. Cả hội trường lặng thinh khi các thứ hạng: Hạng nhất thuộc về đơn vị chùa Phước Thiện, thí sinh Trần Thanh Tuyền, pháp danh Nguyên Lương với số điểm cao nhất là 48 điểm. Hạng nhì thuộc lớp giáo lý chùa Giác Nguyên, thí sinh Nguyễn Ngọc Diệp, pháp danh Lệ Ngọc với số điểm 46. Hạng ba thuộc đơn vị Tịnh Xá Ngọc Điểm, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tiền, pháp danh Mỹ Nhân với số điểm 45.5.

Có 15 giải khuyến khích thuộc về các đơn vị như: Chùa Linh Sơn, chùa Giác Nguyên, chùa Quang Thọ, chùa Hoằng Pháp, Tịnh xá Ngọc Điểm, Tịnh thất Viên Tâm, Chùa Phước Trí, chùa Phước Huệ, chùa Thiền Lâm, chùa Pháp Đạt, chùa Phước Quang, Tịnh xá Ngọc tịnh, Hưng Trung Tự, chùa Phước Thiện và lớp giáo lý chùa Giác Nguyên.

TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 5
TT. Thích Thiện Minh và chư Tăng Ni
trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 6
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 7
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 8
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 9
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 10
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 11
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 12
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 13
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 14

Bốn giải đặc biệt được trao cho: chùa Linh Sơn; chùa Pháp Bửu (nhiều thí sinh nhỏ tuổi nhất); Phật tử Võ Thị Thiên Thanh, pháp danh Đạt Tuyền: thí sinh nhỏ tuổi nhất;Phật tử Tôn Thị Mão, pháp danh Nguyên Liên: Thí sinh cao tuổi nhất.

BTC đã trao kỷ niệm chương, bằng tuyên dương công đức, phần thưởng, quà lưu niệm, cờ và hoa cho tất cả các đơn vị đọat giải, quý quan khách, quý Phật tử về tham dự lễ.

TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 15
Thí sinh Trần Thanh Tuyền, pháp danh Nguyên Lương
đại diện thí sinh cuộc thi phát biểu cảm tưởng
TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 16

Thượng tọa Thích Thiện Minh ban đạo từ

TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 17

Sư cô Thích nữ Như Giác thay mặt BTC đọc lời cảm tạ

TP.HCM: Công bố kết quả và phát thưởng hội thi giáo lý huyện Hóc Môn ảnh 18

Thí sinh Trần Thanh Tuyền, pháp danh Nguyên Lương đại diện các thí sinh dự thi  phát biểu cảm tưởng: “Muốn trở thành một Phật tử chân chính thì trước tiên là phải học Phật”. Sau mỗi năm tìm cầu học hỏi, chúng con được dịp trắc nghiệm lại kiến thức Phật học của mình qua cuộc thi giáo lý hàng năm do huyện nhà tổ chức, để ngày càng tiến bộ hơn trên bước đường học Phật. Không chỉ có học mà chúng con xin hứa sẽ cố gắng thực hành cho được những điều đã học để chuyển hóa những phiền não trong nội tâm, hướng đến một đời sống an lạc, hạnh phúc…”.

Thượng tọa Thích Thiện Minh ban đạo từ với những lời tán thán   khi tất cả những người con Phật cùng ngồi chung dưới một mái chùa đồng học tập, thực hành những điều Phật dạy. Hy vọng, mô hình học tập tốt đời đẹp đạo này sẽ được nhân rộng trên khắp các tỉnh thành, không chỉ trong mà cả Phật giáo ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày