TP.HCM: Đường hoa Tết bắt đầu từ 27 tháng Chạp

GNO - Bắt đầu từ 19 giờ ngày 5-2 (27 Tết) đến 22 giờ ngày 12-2 (mùng 5 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ sẽ quay trở lại đại lộ Nguyễn Huệ (nay là phố đi bộ Nguyễn Huệ) với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 chủ đề “TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”. Năm nay gia đình khỉ (linh vật của năm) sẽ được bố trí ở hai bên (thay vì ở đại cảnh cổng đường hoa như 12 lần trước), chính giữa là đại cảnh Hoa kết đoàn nhiều màu sắc.
Linh vat khi.jpg
Gia đình khỉ sẽ góp mặt tại đường hoa Tết Bính Thân 2016

Xuyên suốt trên đường hoa là các tiểu cảnh như Lăng kính hoa, Bánh xe hoa, Hoa tụ hội - thể hiện sự đoàn kết, sự chung sức với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc, đa dạng được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau tạo nên quang cảnh đa sắc... Tiểu cảnh Nhịp sóng hoa với nhiều băng ghế ngồi giúp du khách ngồi nghỉ chân trong khi tham quan.Tích lũy mầm xanh, Lá về cội - là những tiểu cảnh sử dụng các vật liệu thiên nhiên mây - tre - nứa, sản phẩm tái chế như chai lọ, tạo nên sự thân thiện với môi trường.Đại tiểu cảnh Vững bước là hình ảnh những chiếc thuyền vượt sóng hoa - nói lên tinh thần lạc quan và niềm tin vào một tương lai rộng mở. Tại đây, du khách sẽ xem những thành tựu của TP.HCM trong khu trưng bày bằng nhà tre nứa với nhiều loại cây, hoa, rau, củ.
phoi canh ban sac hoi nhap.jpg
Phối cảnh tiểu cảnh Bản sắc hội nhập của đường hoa Nguyễn Huệ 2016 (lần thứ 13)

Tiểu cảnh Bản sắc hội nhập cống hiến tới du khách hình ảnh đại hoa thể hiện một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chung tay cùng hướng đến mục đích phát huy tiềm năng kinh tế.Xuân thịnh vượng là đại cảnh kết thúc đường hoa với hình ảnh một quả cầu xanh bên trên những gợn sóng hoa trùng trùng điệp điệp nhằm chuyển tải mong muốn mọi người được sống trong thiên nhiên trong lành...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày