TP.HCM: Đường hoa Tết bắt đầu từ 27 tháng Chạp

GNO - Bắt đầu từ 19 giờ ngày 5-2 (27 Tết) đến 22 giờ ngày 12-2 (mùng 5 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ sẽ quay trở lại đại lộ Nguyễn Huệ (nay là phố đi bộ Nguyễn Huệ) với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 chủ đề “TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”. Năm nay gia đình khỉ (linh vật của năm) sẽ được bố trí ở hai bên (thay vì ở đại cảnh cổng đường hoa như 12 lần trước), chính giữa là đại cảnh Hoa kết đoàn nhiều màu sắc.
Linh vat khi.jpg
Gia đình khỉ sẽ góp mặt tại đường hoa Tết Bính Thân 2016

Xuyên suốt trên đường hoa là các tiểu cảnh như Lăng kính hoa, Bánh xe hoa, Hoa tụ hội - thể hiện sự đoàn kết, sự chung sức với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc, đa dạng được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau tạo nên quang cảnh đa sắc... Tiểu cảnh Nhịp sóng hoa với nhiều băng ghế ngồi giúp du khách ngồi nghỉ chân trong khi tham quan.Tích lũy mầm xanh, Lá về cội - là những tiểu cảnh sử dụng các vật liệu thiên nhiên mây - tre - nứa, sản phẩm tái chế như chai lọ, tạo nên sự thân thiện với môi trường.Đại tiểu cảnh Vững bước là hình ảnh những chiếc thuyền vượt sóng hoa - nói lên tinh thần lạc quan và niềm tin vào một tương lai rộng mở. Tại đây, du khách sẽ xem những thành tựu của TP.HCM trong khu trưng bày bằng nhà tre nứa với nhiều loại cây, hoa, rau, củ.
phoi canh ban sac hoi nhap.jpg
Phối cảnh tiểu cảnh Bản sắc hội nhập của đường hoa Nguyễn Huệ 2016 (lần thứ 13)

Tiểu cảnh Bản sắc hội nhập cống hiến tới du khách hình ảnh đại hoa thể hiện một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chung tay cùng hướng đến mục đích phát huy tiềm năng kinh tế.Xuân thịnh vượng là đại cảnh kết thúc đường hoa với hình ảnh một quả cầu xanh bên trên những gợn sóng hoa trùng trùng điệp điệp nhằm chuyển tải mong muốn mọi người được sống trong thiên nhiên trong lành...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, nơi tôn trí xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức mùa Vu lan PL.2570 - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Đức Pháp chủ dâng hương, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo

GNO - Sáng nay, 14-7-Bính Ngọ (26-8-2026), nhân Đại lễ Vu lan Phật lịch 2570, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã dâng hương, đảnh lễ tháp Đa Bảo, công trình Kỷ niệm Pháp nạn 1963 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.
Thắp hoa đăng cầu nguyện

[Ảnh] Đêm thiền trà “Thương cha chí lớn chưa thành” lắng đọng mùa Vu lan tại chùa Bình Quang (Gia Lai)

GNO - Tối ngày 23-8, tại chùa Bình Quang (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai), buổi thiền trà nhân mùa Vu lan với chủ đề “Thương cha chí lớn chưa thành” đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham dự của chư Tăng Ni và hơn 50 Phật tử địa phương cùng các nghệ sĩ khách mời.
Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.

Thông tin hàng ngày