TPHCM: Gia đình Phật tử thi tìm hiểu HIV/AIDS

 (GNO-TPHCM) Ngày 4-10, tại chùa Như Lai, Q.Gò Vấp đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống HIV/AIDS dành cho các đoàn sinh, oanh vũ Gia đình Phật tử (ảnh) do Ban Điều Phối HIV/AIDS Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức.

 (GNO-TPHCM) Ngày 4-10, tại chùa Như Lai, Q.Gò Vấp đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống HIV/AIDS dành cho các đoàn sinh, oanh vũ Gia đình Phật tử (ảnh) do Ban Điều Phối HIV/AIDS Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức.

gdptvn_01.JPG
GĐPT chùa Hoằng Pháp trình bày ý nghĩa chiếc nón cổ động
 
gdptvn_02.JPG
Cổ động viên nhí
 
gdptvn_03.JPG
Sinh hoạt trước giờ tranh tài.

Có 6 GĐPT chia làm 7 đội so tài với nhau: Từ Tân (Q.Tân Bình) gồm Từ Tân 1 và Từ Tân 2, Long Sơn, Kỳ Quang II (Q.Gò Vấp), Quang Thọ, Hoằng Pháp, Giác Nguyên (H.Hóc Môn).

gdptvn_04.JPG

ĐĐ.Thích Quảng Thiện, Trưởng Ban Điều phối HIV/AIDS

 của HVPGVN  khai mạc cuộc thi.

gdptvn_05.JPG
Múa lân chào mừng

Thành phần Ban giám khảo (BGK) gồm: ĐĐ.Thích Quảng Thiện, Trưởng Ban điều phối; Bác sĩ Nguyễn Hữu Luyến, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM; ông Nguyễn Quang Bá, Đội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM.

Cuộc thi đã diễn ra sôi động với các vòng thi I: Khởi động: các đội sẽ so tài với nhau qua hoạt cảnh được chuẩn bị trước và biểu diễn trước BGK không quá 7 phút. Vòng II đòi hỏi thí sinh các đội phải vận dụng kiến thức đã học và nhanh tay bấm chuông sớm nhất để chọn câu trả lời đúng nhất. Vòng này chia làm ba phần nhỏ: “Ai nhanh hơn” sẽ loại bớt hai đội, 5 đội sẽ vào “giải ô chữ”, kết thúc phần này sẽ còn lại 3 đội vào vòng chung kết.

gdptvn_06.JPG

Hoạt cảnh chùa Hoằng Pháp đạt điểm cao nhất.

gdptvn_07.JPG

Ba đội vào chung kết

gdptvn_08.JPG

Ai nhanh hơn”!

gdptvn_09.JPG
gdptvn_11.JPG

 Cổ động viên nhiệt tình.

Vòng chung kết khá gây go đối với các thí sinh. Ngoài kiến thức về phòng chống HIV/AIDS đã nằm lòng còn đòi hỏi thí sinh có nhiều kỹ năng nhạnh nhạy khác như: mạnh dạn, nhanh trí, có kỹ năng hùng biện… mỗi đội cử một thí sinh đại diện bắt thăm câu hỏi và trình bày bảo vệ ý kiến của mình. Sau đó sẽ trả lời tất cả các câu hỏi BGK đưa ra để đạt số điểm tốt nhất.

gdptvn_10.JPG

(Từ trái qua) đại diện đội đoạt giải I, ĐĐ.Quảng Thiện, giải  III và giải II.

gdptvn_12.JPG

 Ban Giám khảo cuộc thi

gdptvn_13.JPG

Tất cả thắng thua đều vui

Kết quả cuối cùng đội Từ Tân 2 đoạt giải nhất, đội Giác Nguyên đoạt giải nhì và đội Hoằng Pháp đoạt giải ba. Đây là cuộc thi nhằm giúp các em đoàn sinh, oanh vũ GĐPT có cơ hội giao lưu với nhau, nâng cao kiến thức về phòng chống HIV/AIDS qua các tình huống cụ thể đồng thời giúp các em có kỹ năng sống tốt trong công đồng có HIV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày