TP.HCM: Khai giảng khóa An cư kiết hạ cho chư Ni

GNO - Sáng nay 5-6, BTS THPG TP.HCM kết hợp Phân ban Đặc trách Ni giới TP.HCM đã tổ chức lễ khai hạ cho chư Ni TP.HCM tại tổ đình Từ Nghiêm (Q.10).

DSC_0001.JPG

Chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni chứng minh

DSC_0003.JPG

Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện (phải) tặng hoa chúc mừng

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Như Tín, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Huệ Văn, TT.Thích Như Thọ, TT.Thích Tắc Huê…; Ni trưởng TN.Tịnh Hạnh, Phó phân ban Đặc trách Ni giới TƯ; Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện, Phó ban Thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư; Ni trưởng  TN.Như Châu, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới TP.HCM cùng chư tôn đức Ni.

Ngoài ra còn có ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo ban Tôn giáo-Dân tộc TP; Trần Ngọc Hậu, Trưởng phòng An Ninh xã hội quận 10; bà Huỳnh Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.10… cùng quý Phật tử.

Trường hạ Ni TP.HCM tại tổ đình Từ Nghiêm có tất cả 90 hành giả an cư nội thiền và 100 hành giả ngoại thiền.

DSC_0010.JPG

Hành giả phát nguyện an cư

DSC_0011.JPG

Nguyện tu tập trang nghiêm, thanh tịnh

Tại lễ khai giảng, Ni trưởng TN.Như Châu, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới TP.HCM đã phát biểu khai mạc trường hạ chư Ni TP.HCM. Theo đó, Ni trưởng nhấn mạnh cần thiết phải duy trì các trường hạ tập trung cho chư Ni trong 3 tháng hạ. Đây là dịp để thể hiện được truyền thống An cư kiết hạ của Đức Phật nhằm thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức… Đây cũng là phương tiện để phát triển hạt giống từ bi, một phương pháp vun bồi con người tu sĩ có phạm hạnh, phẩm chất tốt đẹp xứng đáng là Trưởng tử của Như Lai…

Chư Ni hành giả an cư cũng đã cung an chức sự và phát nguyện an cư thể hiện rõ hạnh nguyện tu tập trang nghiêm, thanh tịnh để tu dưỡng phẩm hạnh, trao dồi sở học trong 3 tháng hạ làm hành trang trong cuộc đời tu tập.

Ban đạo từ tại trường hạ Ni TP.HCM, HT.Thích Như Tín, Phó ban Tăng sự THPG TP.HCM đã nêu bật những giá trị, ý nghĩa của truyền thống tu tập trong 3 tháng An cư kiết hạ của người xuất gia. Giới luật là trọng tâm của luật Phật cần phải giữ gìn. Hòa thượng cũng khuyến tấn chư Ni tu học trong 3 tháng hạ và hy vọng trong suốt thời gian an cư, chư Ni nên rèn luyện, phản quan tự kỷ làm hành trang để hoàn thành sứ mạng của người đệ tử Phật “tác Như Lai xứ hành Như Lai sự”...

DSC_0008.JPG

Chư Ni và hành giả an cư tham dự lễ khai giảng

DSC_0013.JPG

Quang cảnh lễ khai hạ tại tổ đình Từ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày