TP.HCM: Khởi công đại trùng tu Tổ đình Giác Nguyên - Quận 4

(GNO-TP.HCM): Tổ đình Giác Nguyên, quận 4, TP.HCM đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 25 năm ngày HT.Thích Thiện Tường, một trong 4 vị khai sơn viên tịch vào sáng nay 10-10.

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP: HT. Thích Viên Giác, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Toàn Đức – Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Lâm Đồng…chư tôn đức các BTS tỉnh thành, chư tôn các tự viện… Về tham dự còn có ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo - Dân tộc TP, đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.

XDGN (5).JPG

Chư tôn đức chứng minh Đại lễ

Ban tổ chức đã tổ chức kỷ niệm 62 năm Tổ đình Giác Nguyên hình thành và phát triển. Nhiều hoạt động văn hóa phục vụ cho Phật tử: Triển lãm thư pháp, văn nghệ, triển lãm đồ dùng cá nhân, vật lưu niệm của cố HT.Thích Thiện Tường lúc sinh thời.

XDGN (8).JPG

Niêm hương tưởng niệm cố Hòa thượng khai sơn Tổ đình Giác Nguyên

Dịp này, chư tôn đức giáo phẩm đã thực hiện nghi thức khởi công đại trùng tu tổ đình Giác Nguyên. Công trình gồm nhiều hạng mục: Tháp cao 10 tầng, chánh điện gồm 3 tầng: trệt và hai lầu; Tăng đường: 3 tầng và nhiều công trình phụ khác. Công trình dự kiến đến năm 2012 sẽ hoàn tất  với kinh phí lên đến 56 tỷ đồng.

XDGN (3).JPG

Đại diện Ban tôn giáo - dân tộc Thành phố tặng hoa chúc mừng

XDGN (4).JPG

Đại diện Phật tử phát nguyện hộ trì công trình trùng tu

XDGN (6).JPG
XDGN (1).JPG

Nghi thức khởi công trùng tu tổ đình Giác Nguyên

XDGN (2).JPG

Phối cảnh Tổ đình Giác Nguyên sau khi hoàn thành

XDGN (7).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày