TP.HCM: Phật giáo Q.5 tổng kết Phật sự 2018

GNO - Chiều qua, 12-1, tại chùa Vạn Phật (66/14 Nghĩa Thục, P.6, Q.5, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.5 đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018, đề ra phương hướng năm 2019.

q5.1b.JPG


Lẵng hoa chúc mừng của Công an TP.HCM

Báo cáo những công tác hoạt động Phật sự nổi bật của Phật giáo quận 5 trong năm 2018, ĐĐ.Thích Giác Nghiêm, Chánh Thư ký BTS quận cho biết, công tác phối hợp liên ngành với Phòng Nội vụ và Mặt trận Q.5 được tốt đẹp, nhờ đó mà việc quản lý Tăng Ni tự viện thuộc quận được ổn định.

BTS đã hoàn thành các Phật sự nổi bật trong năm 2018, như: công tác từ thiện đạt gần 9,5 tỷ đồng với hầu hết các tự viện trong toàn quận đều tích cực tham gia các hoạt động như đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ vì biển đảo - vì tuyến đầu Tổ quốc tại phường và quận, phát quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Phật đản, Vu lan, Tết Trung thu...

Các bếp ăn từ thiện tại các chùa như Thiện Mỹ, Vạn Thiện, Quang Minh, Giác Thanh, Bửu Sơn, Phước Điền tịnh xá hoạt động thường xuyên, phát cơm tại các Bệnh viện Lao, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện An Bình...

Bên cạnh các thành tựu, vài khuyết điểm cũng được nêu ra: có một hai chùa vẫn chưa tích cực tham gia các buổi họp; vẫn còn ít các tự viện mở khóa tu và lớp giáo lý, thuyết giảng Phật pháp.

q5.3a.JPG


HT.Thích Thiện Tánh trao bằng Tuyên dương công đức

Năm 2019, BTS GHPGVN quận thống nhất duy trì và phát triển sinh hoạt các đạo tràng tu học trên địa bàn quận; thực hiện tốt hơn nữa công tác từ thiện xã hội nhất là dịp Tết Nguyên đán, chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn quận.

Dịp này, BTS GHPGVN TP đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 2 tập thể và 6 cá nhân; Bằng công đức cho 15 tập thể và 4 cá nhân. UBMTTQVN Q.5 tặng giấy khen cho 4 tập thể, 12 cá nhân thực hiện tốt công tác Phật sự và hoạt động từ thiện xã hội năm 2018; trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự năm 2018.

q5.3b.JPG


TT.Thích Thiện Quý đại diện BTS GHPGVN TP
trao tặng bằng công đức cho các tập thể và các cá nhân

q5.3c.JPG
Ủy ban MTTQVN Q.5 trao tặng giấy khen 1 tập thể
có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự năm 2018

Tại hội nghị, BTS GHPGVN Q.5 cũng đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo quận 20 triệu và chùa Vạn Phật ủng hộ quà Tết cho người nghèo quận 10 triệu. 

Ông Nguyễn Trọng Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.5 phát biểu, đánh giá cao và bày tỏ sự đồng thuận với phương hướng hoạt động của BTS GHPGVN quận 5. Ông Phúc mong muốn, BTS GHPGVN Q.5 nói chung, các tự viện trên địa bàn quận nói riêng cùng chính quyền địa phương chia sẻ, quan tâm nhiều hơn nữa đến các công tác an sinh xã hội.

q5.4.JPG


HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP.HCM đã tán dương các công tác Phật sự Phật giáo quận 5 đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là công tác từ thiện. Hòa thượng mong muốn, Phật giáo Q.5 sẽ phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc quận, tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán ấm áp nhất cho các hộ nghèo trên địa bàn quận.

“Nếu BTS GHPGVN Q.5 không đủ kinh phí, đề xuất lên Thành hội, sẽ được hỗ trợ gạo”, Hòa thượng gửi gắm.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày