TP.HCM: Tạ pháp, Đại lễ Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 25-8 (15-7-Mậu Tuất), chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Chức sự Trường hạ Việt Nam Quốc Tự (quận 10) tổ chức lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ PL.2562 và Đại lễ Vu lan - Báo hiếu.

>> |VIDEO| Lễ Tự tứ mãn hạ và dâng pháp y của BTS GHPGVN TP.HCM

AA (4).JPG
Tái hiện hình ảnh trì bình khất thực

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có sự hiện diện của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ của Phật giáo TP; HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM, Chứng minh Phật giáo TP; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Minh Chơn, đồng Thành viên HĐCM; Chứng minh Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP, cùng chư tôn đức Phó BTS, thành viên BTS TP; đại diện các ban chuyên môn trực thuộc, 24 BTS GHPGVN quận, huyện, Ban Chức sự và gần 100 hành giả Tăng tại Việt Nam Quốc Tự và đông đảo Phật tử các đạo tràng tham dự.

AA (15).JPG

TT.Thích Thiện Quý thay mặt đại chúng Tăng dâng lời khánh tuế lên chư tôn giáo phẩm

AA (18).JPG
Đảnh lễ chư tôn giáo phẩm

Tại buổi lễ trang nghiêm, TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP đại diện chư tôn đức BTS, Ban Chức sự trường hạ đảnh lễ, thành kính dâng lời tác bạch khánh tuế đến chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN TP, BTS quận, huyện… nhân mùa Tự tứ của chư Tăng Ni, Đại lễ Vu lan “Hạ lạp quang huy…”.

AA (19).JPG

Đại diện Phật tử dâng lời cảm niệm nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

Đại diện Phật tử đạo tràng Pháp Hoa cũng dâng lời tác bạch cúng dường tứ sự và dâng lời cảm niệm nhân mùa Vu lan - Báo hiếu lên chư tôn đức giáo phẩm.

Qua đó, cho biết, nhờ ân đức của chư Phật, chư tôn đức Tăng Ni, hàng Phật tử được sống dưới ánh từ bi của chư Phật, chư Bồ-tát, chư Tăng, xin nguyện noi theo tôn giả Mục Kiền Liên dâng tứ sự cúng dường, làm người con hiếu hạnh.

AA (20).JPG

Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM ban đạo từ

AA (17).JPG
Chư tôn đức lắng nghe lời đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ của Phật giáo TP PL.2562 công nhận thêm một tuổi hạ cho toàn thể Tăng Ni của Phật giáo TP.HCM (mùa An cư kiết hạ năm nay, toàn TP có hơn 6.000 Tăng Ni trên địa bàn 24 quận huyện an cư).

Hòa thượng nhắc lại mùa an cư đầu tiên của Đức Phật. Qua đó, nhắn nhủ: “Chư Tăng giữ gìn chơn tâm, đó là Phật tánh mang tính chất vĩnh hằng. Cho nên, khi nào có chư Tăng xuất gia sống trong Chánh pháp, giữ được tình lục hòa thì khi đó coi như Đức Phật hiện hữu… trong những vị xuất gia tu hành thanh tịnh, Đức Phật hiện hữu trong niềm tin của tất cả các Phật tử tại gia, các vị hóa thân Bồ-tát hộ trì chánh pháp còn mãi trên thế gian".

Hòa thượng cũng cho biết, tại Việt Nam Quốc Tự, trong mùa An cư kiết hạ đầu tiên này, chúng ta thấy có các vị tân Tỳ-kheo phát tâm thụ đại giới, để trở thành những con người nối chí tiền nhân, thắp sáng ngọn đèn trí tuệ của Đức Phật. Và với sự hộ niệm của toàn BTS Phật giáo TP, BTS 24 quận, huyện, thành phố chúng ta trong ngày Tự tứ với trên 6.000 Tăng Ni và hàng vạn Phật tử hộ đạo. Cho nên, chứng tỏ lời Phật dạy của Đức Phật là chân lý. Chúng ta thể hiện lại tinh thần đó, để làm cho Phật giáo sống và phát triển mạnh trong lòng dân tộc Việt Nam và khơi dậy tâm hiếu của người Việt Nam, người Phật tử tiếp nối hiếu hạnh, hiếu tâm của Đức Phật, của tôn giả Mục Kiền Liên, của tôn giả Xá Lợi và tất cả các tôn giả đã ngộ đạo…

L_ t_ t_  (39).JPG

Chư tôn đức tụng bài sám Vu lan

AA (12).JPG
Chư tôn đức Trường hạ Việt Nam Quốc Tự được thêm một tuổi hạ

“Với tinh thần đó, tôi nguyện cầu, ông bà, tổ tiên của tất cả các Phật tử có mặt hôm nay, nhờ nương theo công đức cúng dường, và sự thanh tịnh của đại Tăng mà được vào thế giới an lành của chư Phật. Tất cả các vị còn tại thế luôn được tăng phước, tăng thọ và bồ-đề tâm tăng trưởng…”, Hòa thượng ban đạo từ đến hàng Phật tử.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, toàn thể đạo tràng đồng tụng niệm bài sám Vu lan.

>> |VIDEO| Lễ Tự tứ mãn hạ và dâng pháp y của BTS GHPGVN TP.HCM

Kính mời bạn đọc xem chùm ảnh lễ tạ pháp và Vu lan - Báo hiếu tại Việt Nam Quốc Tự:

AA (5).JPG

Chư tôn đức BTS Phật giáo TP và quận, huyện

AA (10).JPG
Hòa thượng Phó Pháp chủ công nhận Tăng Ni toàn thành phố được thêm một hạ lạp

AA (24).JPG

AA (26).JPG
Đại chúng đồng tụng bài sám Vu lan

AA (22).JPG
Cúng dường chư tôn giáo phẩm HĐCM

AA (16).JPG

AA (8).JPG

ĐĐ.Thích Thiện Châu dẫn chương trình buổi lễ

AA (13).JPG

AA (14).JPG
Đông đảo Phật tử các đạo tràng tham dự

AA (1).JPG
Phật tử cúng dường nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

AA (11).JPG
Toàn cảnh lễ tạ pháp, Đại lễ Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

>> |VIDEO| Lễ Tự tứ mãn hạ và dâng pháp y của BTS GHPGVN TP.HCM

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày