TP.HCM: Thả 450 ngàn cá giống xuống kênh Tàu Hũ

GNO - Hưởng ứng ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1-4-1959 – 1-4-2015) và Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015), sáng 24-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM đã tổ chức thả cá xuống kênh Tàu Hũ - Bến Nghé.

Theo đó, hơn 450.000 con cá giống gồm: cá chép, trê, rô phi và cá điêu hồng đã được lãnh đạo TP.HCM và người dân thả xuống kêng Tàu Hũ - Bến Nghé.

hình thả cá 1.jpg
Thả 450 ngàn cá giống xuống kênh Tàu Hủ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang phát biểu tại buổi lễ khẳng định hoạt động thả cá nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, cải tạo môi trường trên các dòng kênh mới cải tạo của TP. Việc làm này cũng sẽ tái tạo lại nguồn cá, cải tạo môi trường sống, bảo tồn, phục hồi, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, giữ gìn cảng quan đô thị xanh – sạch – đẹp.

Dịp này, Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cũng đã chỉ đạo các Sở - ngành, UBND các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn TP tiếp tục chú trọng tuyên truyền phát động toàn dân nâng cao ý thức, tham gia công tác bảo vệ môi trường.

TP.HCM 3 liên tiếp tổ chức thả cá xuống dòng kênh này nhằm cải thiện môi trường nước và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày