Trà Vinh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh thăm, chúc mừng Đại lễ Vu Lan đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-8, nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566, ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng phái đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Lưỡng Xuyên (phường 1, TP.Trà Vinh).

Tại đây, ông Nguyễn Văn Triết thay mặt đoàn có lời chúc mừng và thăm hỏi sức khỏe đến chư tôn đức cùng các Phật tử nhân dịp lễ Vu lan. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, nhất là về công tác an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh tặng quà chúc mừng Đại lễ Vu lan Phật lịch 2566

Đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh tặng quà chúc mừng Đại lễ Vu lan Phật lịch 2566

Đáp lời, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh đối với Phật giáo. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã khẳng định sẽ tiếp tục vận động chư Tăng và bà con Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhằm chung tay xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày