Trà Vinh: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh thăm, chúc Tết các cơ sở tự viện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh do Huynh trưởng cấp Tín Long Chấn - Phạm Thị Tiếng làm trưởng đoàn đã đến vấn an, đảnh lễ và chúc Tết chư tôn đức tại các chùa: Lưỡng Xuyên, Long Bửu, Hậu Tây An và chùa Phước Hưng vào ngày 6-2.

Tại nơi đến, Huynh trưởng Long Chấn - Phạm Thị Tiếng, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử đã thay mặt các đoàn sinh vấn an sức khỏe và chúc Tết đến chư tôn đức trụ trì các chùa năm mới nhiều sức khỏe, Phật sự viên thành.

Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Trà Vinh chúc Tết tại chùa Lưỡng Xuyên

Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Trà Vinh chúc Tết tại chùa Lưỡng Xuyên

Dịp này, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử cũng báo cáo sơ lược về những hoạt động nổi bật mà Gia đình Phật tử tỉnh đã đạt được trong năm qua và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Gia đình Phật tử tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh, cũng như huyện để hoàn thành tốt những hoạt động Phật sự đã đề ra trong năm 2022.

Mỗi điểm đến, đoàn đã trao tặng một phần quà, cùng một Kỷ niệm chương 70 năm thành lập Gia đình Phật tử Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.
Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày