Trang 24g cũng có loạt truyện cười xúc phạm đức tin tôn giáo

Giác Ngộ - Trên trang hcm.24h.com.vn cũng có một truyện cười ác ý, tiêu đề: "Tân Tây Du Ký" với hàng loạt bàn truyện tranh đã mượn câu chuyện thầy trò Đường Tăng đi thỉnh Kinh để làm chuyện cười nhưng đã xúc phạm đến Phật giáo. 

Ví dụ như câu: "

Nam

 mô mắm tôm, mắm tép, mắm tỏi, mắm cá thu...".

Bạn đọc theo dõi tại đây.

24h1.JPG

24h2.JPG

Hình ảnh từ Tân Tây Du Ký trên trang 24h - Ảnh: L.Đ.L.

Công Lý

Phản hồi từ bài báo của VietNamNet:

>> VietNamNet đánh lận thuật ngữ tôn giáo...

* Không những Vietnamnet mà còn có các báo như : baodongnai.com.vn , vietbao.vn, dailyinfo.vn... đều đăng tải bài "Thánh nữ", kính mong GHPGVH lam rõ

(Thế Quang, thequang_1983@yahoo.com.vn)

* Tôi nghĩ GHPG nên có văn thư cho cấp trên của ông Tổng biên tập VietNamNet. Liên tiếp trong thời gian vừa qua VietNamNet đã đưa những bản tin có tính cách bôi nhọ. Kiểu này chứng tỏ VietNamNet đã và đang có chiến dịch hạ thấp và bôi nhọ Phật giáo được chỉ đạo từ hậu trường.

Một văn thư của thầy Minh Trí không đủ làm sức bật để giác ngộ những ai đang tìm cách để đánh phá Phật giáo. Cha ông chúng ta trong quá khứ đã dạy cho chúng ta phải làm gì khi mình trở thành là nạn nhân của sự đánh phá như thế. Hãy lật trang sử 1963 để học hỏi thêm.

(lehoangdung2003@yahoo.com)

* Đọc xong bài trên bản thân mình có một vài suy nghĩ:

- Làm báo (dù là báo mạng) thì cũng nên giữ trong mình đạo đức nghề nghiệp, vì không những đưa tin sai làm cho mọi người hiểu lầm, không nói tới đã đành, nhưng vấn đề tôn giáo rất nhạy cảm. Nhưng người viết (người lượt dịch) lại không đặt tâm vào nhưng gì mình đang làm có thể góp cái không đúng, cái xấu ác vào xã hội chăng?

- Còn đối với báo mạng, hình như đang chỉ muốn đăng cho đủ tin tức cho thu hút người đọc,và cho nhưng mục đích kinh tế cũng không quan tâm tới mình đang làm gì? Đúng hay sai? Thật hay giả.

Thiết nghĩ, cho dù bạn là ai, theo tôn giáo gì đi nữa, hay đơn thuần chỉ là một người đưa tin thì cũng nên lấy chữ Tâm mà làm.

(duongndkt@yahoo.com.vn)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày