Trao 160 triệu đồng tiền phúng điếu để làm từ thiện

GNO - Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, sau khi bà Phan Thị Diệp (PD.Diệu Hằng) bị trọng bệnh qua đời vào ngày 17-8, gia đình người con là Nguyễn Thành Châu (sinh năm 1967), ngụ ấp Long Thành, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tự nguyện dành trọn số tiền phúng điếu trao tặng 160 triệu đồng cho Hội Khuyến học và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi, Bệnh nhân nghèo huyện Tam Nông để làm công tác từ thiện xã hội.

Anh Chau trao tien phunng dieu me cho dai dien Hoi Khuyen hoc dia phuong.bmp 

Được biết, bà Diệp, sinh năm 1948 có chồng là ông Nguyễn Thành Long (thường gọi là Chan Long) và 5 người con gái đang làm ăn sinh sống tại Campuchia; cùng người con trai là anh Châu đang ngụ xã Phú Thành A. Khi bà Diệp qua đời, gia đình anh Châu lo hậu sự và thờ cúng mẹ tại nhà. Nguồn thu nhập chính của gia đình từ việc canh tác 25 công ruộng lúa…

Anh Châu cho biết: “Trước lúc lâm chung, mẹ tôi có nhắn với ba rằng: số tiền phúng điếu là để đi cúng, làm từ thiện. Nay gia đình tôi đồng lòng lấy số tiền đó làm theo di nguyện của mẹ tôi, cầu nguyện công đức này cho mẹ tôi về được cõi an lành, còn góp phần cho công tác xã hội ở huyện nhà” 

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày