Trao 200 suất quà “Thắp sáng ước mơ - Tiếp sức đến trường”

GNO - Ngày 5-9, Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An phối hợp với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ – Tiếp sức đến trường” và trao 221 suất quà cho học sinh tại trường Tiểu học Tiền Phong II (Quế Phong, Nghệ An).

Anh NA (2).jpg

Nhóm Nguyên Quang  trao 20 suất học bổng cho hoc sinh nghèo học giỏi

Tại đây, đoàn đã trao 200 suất quà bao gồm:  đồng phục và đồ phục vụ sinh hoạt cá nhân, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng; trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 300.000 đồng.

Được biết, đây là số tiền do nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Sở Nội vụ Nghệ An vận động các cơ quan, doanh nghiệp , nhà hảo tâm, thành viên trong nhóm từ thiện Nguyên Quang và cán bộ , công chức Sở nội vụ  đóng góp, nhằm động viên , tiếp sức các em đến trường.

Dịp này,  đoàn từ thiện cùng với y bác sĩ đi trong đoàn  phối hợp với nhà trường tổ chức truyền thông cho học sinh và giáo viên về các nội dung:  rửa tay bằng xà phòng đúng cách và thường xuyên rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh,  phương pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trước đó, chiều ngày 4-9, Văn phòng Sở Nội vụ phối hợp với UBND xã Tiền Phong đã trực  tiếp đến 4 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Tiền Phong để trao 4 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, số tiền trên do cán bộ, công chức Sở Nội vụ đóng góp một ngày lương.

Anh NA (1).jpg

Tặng quà cho hộ nghèo tại xã Thọ Thành

Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện đã đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hiền Lương (Yên Thành, Nghệ An) thăm và tặng quà cho các em khuyết tật và trẻ mồ côi tại trung tâm, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang cũng đã trao 20 suất quà cho 20 hộ gia đình nghèo khó khăn trên địa bàn xã Thọ Thành (Yên Thành), mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Hữu Tình

Trao nhà tình thương cho người khiếm thị

GNO - Ngày 6-9, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, Công ty xuất nhập khẩu thuốc lá (TP.HCM) phối hợp với Hội Người mù huyện Diễn Châu  tổ chức lễ trao nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Quế, sinh năm 1988 tại xóm 6, xã Diễn Phúc (Diễn Châu).

DC.jpg
Trao tặng quà tại lễ bàn giao nhà

Hội người mù huyện Dễn Châu  kêu gọi nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, Công ty xuất nhập khẩu thuốc lá  (TP.HCM) hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho chị. Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Diễn Châu 15 triệu đồng, cùng với đó UBMTTQ, Ban Dân vận huyện ủy Diễn Châu, UBND-UBMTQ và các ban ngành đoàn thể  xã  Diễn Phúc,  gia đình, dòng họ đóng góp và ngày công xây dựng của bà con nhân dân.

Sau 2 tháng thi công và xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng  50m2  với tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng.

Dịp này, Hội Người mù H.Diễn Châu và các tổ chức cá nhân đã trao một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày cho chị Nguyễn Thị Quế.   

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày