Trao học bổng Thích Minh Thành

GNO - Ngày 1-2, Trường Tiểu học thị trấn Tân Hiệp (Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ - trao học bổng “Thích Minh Thành” và tặng quà Tết cho học sinh nghèo.

9.JPG

Trao học bổng Thích Minh Thành - Ảnh: Anh Tuấn

Chương trình đã trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt. Mỗi suất 500.000 đồng; 35 suất cho học sinh nghèo, mỗi phần 200.000 đồng; 1.163 phần bánh cho học sinh vui xuân, đón Tết. Mỗi phần bánh trị giá hơn 5.000 đồng.

Được biết, chương trinh thắp sáng ước mơ mang tên Thích Minh Thành do TT.Thích Minh Thành, Tiến sĩ Phật học, vận động Phật tử Nguyễn Dũng Đạt, người Việt Nam định cư nước ngoài tài trợ.

Ngoài ra, nhà trường còn trao 55 phần quà cho học sinh nghèo, mỗi phần trị giá 100.000 đồng, kinh phí do Hội cha mẹ học sinh vận động hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày