Trên 600 bạn trẻ dự khóa tu "Tâm hiếu hạnh"

GNO - Sáng qua, 5-8, tại chùa Giác Hải (H.Đơn Dương, Lâm Đồng) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Tâm hiếu hạnh”, có trên 600 bạn trẻ tại H.Đơn Dương và TP.Đà Lạt tham dự.

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo H.Đơn Dương, chính quyền địa phương, Phật tử...

a donduong.jpg
Các bạn nhỏ dự khóa tu chắp tay trang nghiêm, chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức chứng minh


Theo BTC, trên 600 bạn được chia thành 16 chúng và dự khóa tu xuyên suốt từ ngày 5 đến 7-8-2017. Các bạn sẽ được chư tôn đức, các anh chị hướng dẫn những kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng, các oai nghi, tế hạnh trong đó có đi - đứng - nằm - ngồi trong chánh niệm, tham dự các thời pháp thoại liên quan tới ơn nghĩa sinh thành, tình yêu quê hương đất nước, mái chùa, làng quê...  Ngoài ra các em con được tham gia các buổi giao lưu, học hỏi các kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, vệ sinh môi trường, thắp nến tri ân, game show Phật pháp, cuộc thi tìm kiếm tài năng, về nguồn, phiên chợ làng quê…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày