Tri ân người hiến xác cho khoa học

GNO - Chiều 11-2, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Thành Thái, Q.10, TP.HCM) đã diễn ra buổi lễ tri ân người hiến xác cho khoa học.
Le Tri an (18).JPG
Thắp hương tưởng niệm những người đã hiến xác cho khoa học

Buổi lễ diễn ra xúc động với sự tham dự của người hiến xác, thân nhân, cùng thầy cô Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch, bộ môn giải phẫu, sinh viên năm nhất.

PGS.TS. Phạm Đăng Diệu, Trưởng bộ môn giải phẫu trong lời mở đầu buổi lễ đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của những người hiến xác cho khoa học, và thầy hứa sẽ phát huy thật tốt những cống hiến thiên liêng từ những người thầy thầm lặng, đây là sự đóng góp vô cùng lớn lao vào sự nghiệp giáo dục y khoa mà trường nhận được.

Trong báo cáo về số lượng người hiến xác trong năm, bác sĩ Hoàng Ngọc Vân cho biết số lượng hiến xác tăng lên hàng năm - năm 2014 đăng ký 810 bộ hồ sơ nâng lên 4.852 bộ, trong năm tiếp nhận được 22 vị hoàn mãn tâm nguyện, 8 vị được đưa vào giảng dạy, nghiên cứu và đã hoàn lại tro cốt cho gia đình. Đặc biệt trong năm tiếp nhận 177 bộ hồ sơ đăng ký hiến xác của chư Tăng, Phật tử tại chùa Giác Ngộ.

Chia sẻ cảm nhận buổi lễ tri ân, TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ, nói về cái chết theo góc nhìn đạo Phật và ý nghĩa hiến xác. Đồng thời với trách nhiệm là Phó ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư thầy hứa sẽ vận động, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trong khắp cả nước tham gia hiến xác cho y khoa.

Tại buổi tri ân, GS.TS.Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời tri ân đến những người thầy thầm lặng đã hiến xác cho khoa học và đặc biệt tri ân đến người nhà của người hiến xác đã trải qua nhiều trăn trở và can đảm để đồng ý với người nhà hiến xác cho khoa học.

Tin: ND - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày