Trọng thể khai mạc Lễ hội Kangu Monlam Chenmo lần thứ 27 tại Bodh Gaya

Bodh Gaya, Ấn Độ - Hơn 10.000 Tăng Ni từ khắp nơi trên thế giới đã vân tập về Đại tháp Bồ-đề, một đại điện thiêng liêng nhất của Phật giáo, để tham dự Lễ hội Kangu Monlam thường niên lần thứ 27 năm 2009.

Lễ hội Kangu Monlam thường niên lần thứ 27 đã được khai mạc trọng thể sáng ngày 24-12 giữa âm thanh trầm bổng của lời kinh tiếng kệ dưới sự chứng minh của đức Karmapa Ugeyen Trinale Dorje, trưởng Tông phái Kangu của Phật giáo Tây Tạng.

Trợ lý thân cận của đức Tông trưởng Karmapa, Lạt-ma Gempgi Chering cho biết, bên cạnh việc truyền bá giáo pháp của đức Thế Tôn cho đại chúng, lễ hội kéo dài 8 ngày còn được tổ chức để cổ vũ hòa bình và môi trường thế giới.

thai 10.jpg

Trả lời phỏng vấn của hãng tin UNI tại Bodh Gaya, Lạt-ma Gempgi Chering nói năm nay là năm đầu tiên, ban tổ chức đã sắp xếp cho hơn 8000 Tăng Ni tham gia lễ hội cho đến ngày cuối cùng, 31-12. Kết quả là hiện nay, toàn thể Đại tháp Bồ-đề đã chuyển thành một trong những thành phố đông đúc nhất thế giới với hàng triệu Phật tử đến từ khắp thế giới.

Phát ngôn nhân của đức Karmapa thứ 17 cho biết, khoảng 10.150 Tăng Ni và Lạt-ma từ hơn 30 quốc gia như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Anh, Thái Lan, Malaysia, Philippine, Sri Lanka, Maldives, Bangladesh, Hàn Quốc và Việt Nam v.v đã đăng ký tham dự lễ hội kéo dài 8 ngày này. Trên đây là Video: “Lễ cúng đèn đức Thế Tôn” tại Đại tháp Bồ-đề trong khuôn khổ của Lễ hội Kangu Monlam thường niên lần thứ 26 năm 2008.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày