Trung Quốc nói không bán di sản Thiếu Lâm tự

Các vị Tăng ở chùa Thiếu Lâm. Ảnh: chinapictures.org
Các vị Tăng ở chùa Thiếu Lâm. Ảnh: chinapictures.org
Chính quyền thành phố Đăng Phong, Trung Quốc, hôm qua bác bỏ thông tin cho rằng họ định đưa ngôi chùa nổi tiếng thế giới lên sàn chứng khoán, nhưng công nhận họ đang đàm phán để lập một liên doanh.

Giới chức Đăng Phong, Hà Nam, thừa nhận rằng họ đang thương thảo với tập đoàn Dịch vụ Du lịch Quốc gia của Hong Kong (KHCTS) về việc hợp tác phát triển du lịch ở núi Tung Sơn, nơi tọa lạc của chùa Thiếu Lâm, nhưng "vẫn chưa có hợp đồng chính thức nào được ký kết".

"16 di sản văn hóa cấp quốc gia và tỉnh, trong đó có Thiếu Lâm tự, trong khu vực này sẽ không thuộc quyền quản lý của liên doanh", Xinhua trích tuyên bố của chính quyền Đăng Phong cho hay.

Theo báo Bưu điện Đông phương Buổi sáng, Đăng Phong đã ký thỏa thuận khung với CTS lập liên doanh trị giá 100 triệu tệ (14,7 triệu USD) để quản lý các tài sản liên quan đến du lịch của ngôi cổ tự 1.500 năm tuổi. Theo đó, HKCTS có 51% cổ phần, liên doanh sẽ lên sàn năm 2011.

Dự kiến khi bán cổ phiếu lần đầu cho công chúng, liên doanh sẽ thu được 1 tỷ tệ (tương đương 147 triệu USD), báo trên cho biết.

Hãng tin AP dẫn lời phát ngôn viên công ty HKCTS khẳng định hai bên đã thỏa thuận về hợp tác, và nói công ty này sẽ công bố về liên doanh sau.

Những thông tin này làm dấy lên nhiều lời chỉ trích chính quyền Đăng Phong, rằng họ đã bán rẻ tài sản quốc gia, gây tổn thương cho các nhà sư Thiếu Lâm và tín đồ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.

Thông tin hàng ngày