Trung Quốc nói không bán di sản Thiếu Lâm tự

Các vị Tăng ở chùa Thiếu Lâm. Ảnh: chinapictures.org
Các vị Tăng ở chùa Thiếu Lâm. Ảnh: chinapictures.org
Chính quyền thành phố Đăng Phong, Trung Quốc, hôm qua bác bỏ thông tin cho rằng họ định đưa ngôi chùa nổi tiếng thế giới lên sàn chứng khoán, nhưng công nhận họ đang đàm phán để lập một liên doanh.

Giới chức Đăng Phong, Hà Nam, thừa nhận rằng họ đang thương thảo với tập đoàn Dịch vụ Du lịch Quốc gia của Hong Kong (KHCTS) về việc hợp tác phát triển du lịch ở núi Tung Sơn, nơi tọa lạc của chùa Thiếu Lâm, nhưng "vẫn chưa có hợp đồng chính thức nào được ký kết".

"16 di sản văn hóa cấp quốc gia và tỉnh, trong đó có Thiếu Lâm tự, trong khu vực này sẽ không thuộc quyền quản lý của liên doanh", Xinhua trích tuyên bố của chính quyền Đăng Phong cho hay.

Theo báo Bưu điện Đông phương Buổi sáng, Đăng Phong đã ký thỏa thuận khung với CTS lập liên doanh trị giá 100 triệu tệ (14,7 triệu USD) để quản lý các tài sản liên quan đến du lịch của ngôi cổ tự 1.500 năm tuổi. Theo đó, HKCTS có 51% cổ phần, liên doanh sẽ lên sàn năm 2011.

Dự kiến khi bán cổ phiếu lần đầu cho công chúng, liên doanh sẽ thu được 1 tỷ tệ (tương đương 147 triệu USD), báo trên cho biết.

Hãng tin AP dẫn lời phát ngôn viên công ty HKCTS khẳng định hai bên đã thỏa thuận về hợp tác, và nói công ty này sẽ công bố về liên doanh sau.

Những thông tin này làm dấy lên nhiều lời chỉ trích chính quyền Đăng Phong, rằng họ đã bán rẻ tài sản quốc gia, gây tổn thương cho các nhà sư Thiếu Lâm và tín đồ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

[Ảnh] Hà Tĩnh: Sẵn sàng đón tiếp 500 đại biểu về dự Đại hội Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 31-7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh (số 21 Phan Đình Phùng, phường Thành Sen) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031, mọi công tác đang gấp rút hoàn thiện để chiều mai, 1-8, phiên làm việc thứ nhất sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ.

Thông tin hàng ngày