Trung Quốc: Tấm lòng nhân hậu của một nữ tu sĩ Phật giáo

Trung Quốc: Tấm lòng nhân hậu của một nữ tu sĩ Phật giáo

Sau khi tốt nghiệp khoa triết của Đại học Tsinghua, cô Zhihong (ảnh) đã trở thành một nữ tu sĩ Phật giáo vào năm 2001. Từ  đó đến nay, ngoài việc hành đạo, giảng dạy Phật pháp, cô đã tiếp nhận và nuôi dưỡng 26 trẻ em bị bỏ rơi, trong đó có 20 em hiện đang học hoặc đã tốt nghiệp các chương trình Phật học tại các trường đại học ở Trung Quốc.

Cô Zhihong bén duyên với Phật giáo khi còn là một sinh viên. Vì không tìm ra câu giải đáp cho những thắc mắc của mình trong lĩnh vực triết học, nên cô đã đến với tôn giáo và quy y với đạo Phật.

Cô Zhihong xuất gia và tu hành trong một tu viện nhỏ ở chân núi Qinling khi cô đến Shaanxi . Cô kể lại: “Vào một đêm mùa xuân năm 2001, tôi nghe tiếng trẻ em khóc. Lần theo tiếng khóc, tôi nhận ra một bé gái khoảng 8-9 tuổi đang sụt sùi trước cổng chùa. Tôi đã đưa em vào chùa dỗ dành và nuôi dưỡng, nhưng thời gian sau đó không có ai đến nhận em cả. Cũng trong thời gian đó, tôi nhận ra em đang bị bệnh nghiêm trọng và bị bố mẹ bỏ rơi.”

Qua thời gian chung sống, Cô Zhihong đã thiết lập không khí gần gũi, tài trợ em ăn học, hiên nay em đang học chương trình Phật pháp chuyên sâu. Cũng từ đó, tiếng lành đồn xa, nhiều người biết đến, cô  Zhihong đã tiếp nhận 26 em bị bỏ rơi với nhiều cảnh ngộ khác nhau trong vòng 8 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày