Trung tâm thiền New Hartford kỷ niệm 30 năm thành lập

GNO - Hơn 100 người đã có mặt vào chiều Chủ nhật (11-8) để kỷ niệm 30 năm thành lập chùa và Trung tâm Thiền Quốc tế Dae Yen Sa cũng như việc thụ phong cho hai nhà sư mới.

Ngôi chùa, được thành lập tại Torrington vào năm 1983, đã dời đến vị trí hiện tại cách đây 20 năm.

VCH2.jpg

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trang nghiêm, trong sự chứng minh của chư tôn thiền đức

Là một ngôi chùa Phật giáo Hàn Quốc, Dae Yen Sa chào đón Eduardo Barrios và Aaron Doyle là những nhả sư trong buổi lễ thụ phong, bao gồm nghi thức cầu nguyện, cúng dường, thọ ngũ giới với hơn 100 khách bên trong sảnh đường nằm trên đường Kinsey. Sau buổi lễ là tiệc chay chiêu đãi, để chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập nhà chùa.

Doyle, đến từ New Hartford, pháp danh Bo Kyung Sunim, cho biết được thụ phong làm một tu sĩ là một sự khởi đầu mới.

"Tôi rất vui mừng được bắt đầu lại", Doyle nói. Thụ phong là đỉnh điểm trong 8 năm phục vụ nhà chùa của mình, và thầy cho biết đã nhận thức được nguyên do tại sao lại quyết định trở thành một nhà sư. Thầy gọi đó là một quá trình.

Thầy cho biết mục tiêu của mình là "nhằm làm sâu sắc hơn việc thực hành và gia tăng động lực", và rằng thầy mong muốn được thực hành tôn giáo với cộng đồng.

Sunim trong tiếng Hàn Quốc dùng để gọi "thầy" và là danh hiệu được ban cho các nhà sư sau khi được thụ phong.

"10 năm trước tôi đã đến đây và hôm nay được thụ phong. Đó là một ngày tuyệt vời", Ban Ya Sunim, một nhà sư nói. "Tôi mong các nhà sư mới này sẽ hình thành nên nhiều hơn lớp các nhà sư mới và lan rộng khắp Connecticut cũng như thế giới”.

VCH3.jpg

Chụp hình lưu niệm tại lễ kỷ niệm

Ban Ya Sunim là một trong những nhà sư, người giám sát buổi lễ, kéo dài khoảng ba giờ. Lễ thụ phong được dẫn dắt bởi pháp sư Dae San Dae Sa đến từ Hàn Quốc.

Lorein Cipriano là thành viên của ngôi chùa và là một tình nguyện viên, một trong khoảng 30 có mặt trong lễ kỷ niệm.

Pháp danh của cô là Kong Duk Hang có nghĩa là "người chăm sóc tất cả mọi người". Cô giúp bán áo phông và đón khách bên trong ngôi chùa. Cô cũng là một giáo viên tại ngôi chùa này. Cô dạy khí công, một bài tập giúp làm mạnh cơ thể và tâm trí.

"Rất nhiều người đang hiện diện, một số đến từ Hàn Quốc, đến đây để kỷ niệm ngày này và dự lễ thụ phong", Cipriano nói.

Văn Công Hưng (Theo County Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày