Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ

GNO - "Cùng một sự việc, cùng một hiện tượng nhưng quan điểm của Phật giáo, của một số cá nhân chư vị tôn túc cùng phát biểu không thống nhất. Tôi nói ví dụ sự việc chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh, sự việc “oan gia trái chủ”, ngay trong Giáo hội đăng đàn trên các phương tiện internet, các mạng xã hội cũng nhiều quan điểm khác nhau. Có vị cho rằng đây là đúng với giáo lý Phật giáo. Cũng có vị cho rằng đây là trái với đạo lý, đạo đức Phật giáo. Không định hướng được dư luận quần chúng, không định hướng được tính chính thống về vấn đề này. Cho nên trong quản lý, trong phát ngôn phải có sự quản lý thống nhất.”

Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ nhận định trong bài phát biểu tại lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý thông Phật giáo, do Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tổ chức, diễn ra ở chùa Thiên Châu, TP.Tân An, sáng 1-11-2019.

Mời quý vị cùng nghe lại toàn văn bài phát biểu của người đứng đầu Ban Tôn giáo Chính phủ về thực trạng và những vấn đề truyền thông Phật giáo thuộc GHPGVN.


Hãy đăng ký kênh truyền hình trực tuyến trên Youtube (từ khóa: Giác Ngộ TV), hoặc bấm vào đây, sau đó bấm vào chữ ĐĂNG KÝ (Subscribe) để theo dõi những chương trình mới của Giác Ngộ TV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày