Trường Đại học Phật giáo Hungary khai giảng năm học 2023 - khóa 33

"Lễ trao truyền" qua ngọn nến được truyền cho mỗi sinh viên
"Lễ trao truyền" qua ngọn nến được truyền cho mỗi sinh viên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-9, tại hội trường của Trường Đại học Phật giáo Hungary diễn ra lễ khai giảng năm học mới niên khóa lần thứ 33 với sự tham dự của tiến sĩ Mireisz László, Chủ tịch Hội Phật giáo Hungary; tiến sĩ Kasai Gábor, Hiệu trưởng của trường.
Sinh viên khóa học 33

Sinh viên khóa học 33

Đến tham dự còn có Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, GS.TS Lê Mạnh Thát, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; TS. Phạm Văn Khuê, Chủ tịch Vinabudh cùng một số Phật tử Ban Chấp hành Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary với 170 sinh viên khóa mới.

Trong phần nghi lễ, TS. Mireisz László trình bày về mục tiêu giảng dạy của trường nhằm đưa đạo Phật đến với mọi người, hiểu một cách thấu đáo con đường thoát khổ mà Đức Phật đã dạy.

Điều đặc biệt truyền thống ngày khai giảng của trường là “lễ trao truyền”. Các tân sinh viên đã được truyền đăng, mỗi người được thắp một ngọn nến qua các vị giáo sư tạo nên một không khí ấm áp trong ngày khai giảng.

GS.TS Lê Mạnh Thát cũng phát biểu, chia sẻ về các trường Phật học ở Việt Nam nhằm đào tạo cho tu sĩ, bên cạnh đó, Phật tử cũng tham dự các khóa học từ xa; cùng truyền thống Phật giáo phát triển trên hai ngàn năm nên việc học Phật có nhiều thuận lợi.

Hội trường lễ khai giảng

Hội trường lễ khai giảng

Sau lễ khai giảng, GS.TS Lê Mạnh Thát có 5 buổi trình bày với sinh viên và các vị giáo sư giảng dạy tại trường khái quát về lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày