Trường Đại học Phật giáo Hungary khai giảng năm học 2023 - khóa 33

"Lễ trao truyền" qua ngọn nến được truyền cho mỗi sinh viên
"Lễ trao truyền" qua ngọn nến được truyền cho mỗi sinh viên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-9, tại hội trường của Trường Đại học Phật giáo Hungary diễn ra lễ khai giảng năm học mới niên khóa lần thứ 33 với sự tham dự của tiến sĩ Mireisz László, Chủ tịch Hội Phật giáo Hungary; tiến sĩ Kasai Gábor, Hiệu trưởng của trường.
Sinh viên khóa học 33

Sinh viên khóa học 33

Đến tham dự còn có Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, GS.TS Lê Mạnh Thát, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; TS. Phạm Văn Khuê, Chủ tịch Vinabudh cùng một số Phật tử Ban Chấp hành Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary với 170 sinh viên khóa mới.

Trong phần nghi lễ, TS. Mireisz László trình bày về mục tiêu giảng dạy của trường nhằm đưa đạo Phật đến với mọi người, hiểu một cách thấu đáo con đường thoát khổ mà Đức Phật đã dạy.

Điều đặc biệt truyền thống ngày khai giảng của trường là “lễ trao truyền”. Các tân sinh viên đã được truyền đăng, mỗi người được thắp một ngọn nến qua các vị giáo sư tạo nên một không khí ấm áp trong ngày khai giảng.

GS.TS Lê Mạnh Thát cũng phát biểu, chia sẻ về các trường Phật học ở Việt Nam nhằm đào tạo cho tu sĩ, bên cạnh đó, Phật tử cũng tham dự các khóa học từ xa; cùng truyền thống Phật giáo phát triển trên hai ngàn năm nên việc học Phật có nhiều thuận lợi.

Hội trường lễ khai giảng

Hội trường lễ khai giảng

Sau lễ khai giảng, GS.TS Lê Mạnh Thát có 5 buổi trình bày với sinh viên và các vị giáo sư giảng dạy tại trường khái quát về lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày