Trường TCPH Ninh Thuận tổ chức lễ tốt nghiệp khóa V

GNO - Sáng 9-9, Trường TCPH tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ tốt nghiệp khóa V (2008-2012), có sự chứng minh của HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Pháp cùng chư tôn đức trong BTS THPG Ninh Thuận.

Về phía chính quyền có đại diện Sở Nội vụ, UBMTTQ tỉnh và các ban ngành thuộc tỉnh và sự tham dự của trên 100 Phật tử trong tỉnh.

Tin tu Ninh Thuan2.JPG

Quang cảnh buổi lễ

Theo đó, kết quả khóa V, nhà trường đã đào tạo được 33 Tăng Ni sinh, trong đó tốt nghiệp loại giỏi: 6 vị, loại khá: 26 vị và l vị đạt trung bình.

HT.Thích Giác Toàn tán dương công đức của nhà trường, Ban Giảng huấn cũng như chính quyền các cấp và Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu trong khó khăn và đã đạt được kết quả cao trong nhiệm vụ giáo dục Tăng Ni, đào tạo Tăng tài, kế thừa sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ về mặt đạo đức tâm linh của xã hội.

Tin tu Ninh Thuan1.JPG

Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn chụp hình lưu niệm

Được biết, Trường TCPH Ninh Thuận ngày nay, tiền thân là Trường Cơ bản Phật học Ninh Thuận được thành lập năm 1992, đến năm 2004, trường được nâng lên thành Trường TCPH với Ban Giảng huấn gồm chư vị Hòa thượng, Thượng tọa, các cư sĩ trong tỉnh do HT.Thích Thiện Pháp làm Hiệu trưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày