TT Huế: Trao 220 xe lăn cho người khuyết tật

GNO - Trong 2 ngày 23, 24-10, chương trình phối hợp giữa Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT Huế và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh TT Huế trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Xelan (4).jpg

Người khuyết tật khó khăn được tài trợ xe lăn


Theo đó, người khuyết tật ở các vùng biên giới và tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ đã tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật khó khăn về đi lại và thuộc diện hộ nghèo tại xã Vinh Hiền (H.Phú Lộc, TT Huế) và xã Quảng Ngạn (H.Quảng Điền, TT Huế) mỗi xã 20 chiếc xe lăn.

Đợt này, có 220 đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các vùng biên giới trên toàn tỉnh TT Huế được trao tặng xe lăn trong thời gian tới, mỗi chiếc xe có giá trị 2,6 triệu đồng (khoảng 200 USD). Toàn bộ kinh phí do tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ tài trợ.

Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ, gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp cho từng người cao, thấp khác nhau; ghế ngồi được thiết kế làm bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi.

                                                          Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày