TT.Huế: Đại lễ cầu Quốc thái dân an xuân Giáp Ngọ

GNO - Sáng nay 7-2-2014, tại thiền viện Hương Vân, núi Ngũ Phong, phường An Tây, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã phối hợp cùng Công ty cổ phần đầu tư văn hoá du lịch Đất Việt đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu nguyện Quốc thái dân an xuân Giáp Ngọ - 2014.

5_1.JPG
Cung nghinh chư tôn đức giáo phẩm

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh, Thường trực Ban Trị sự, các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự; chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo các huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, thiền viện, tịnh xá, tịnh thất trên trong tỉnh nhà.

16.JPG

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; các vị lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh và các ban, ngành trong tỉnh TT. Huế cùng đông đảo bà con Phật tử các giới và du khách thập phương.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã đọc diễn văn khai mạc. Theo đó, với những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong đà hội nhập quốc tế năm 2013, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực thi Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, thể hiện đầy đủ ý chí nguyện vọng của người dân bằng những hành động cụ thể trong thời đại mới. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang trong thời điểm tập trung phát triển tổng lực trên các lĩnh vực đời sống, hướng towid tổ chức thành coongtoots đẹp Lễ hội Festival Huế - 2014, góp phần thực hiện nguyện vọng đưa tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

17.JPG

HT.Thích Khế Chơn đọc diễn văn khai mạc

Phật giáo Việt Nam, Phật giáo xứ Huế sau một năm thực hiện Hiến chương sửa đổi tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, cơ bản đã kiện toàn tổ chức và các chương trình công tác, tạo động lực sẵn sàng thúc đẩy một chặng đường phát triển mới đầy thuận lợi về chủ quan và khách quan. Đặc biệt, năm 2014, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak lần thứ 11 tại Việt Nam để kỷ niệm ngày đức Phật thị hiện giữa đời và phát huy sâu rộng nền văn hóa Phật giáo trong cộng đồng dân cư trong và ngoài nước, nhằm đem lại an lạc hạnh phúc cho mọi người.

9.JPG

HT.Thích Đức Phương niêm hương bạch Phật

Tổ chức Đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an, vừa tiếp nối một đại lễ linh thiêng đã được tổ chức từ ngàn xưa, có ý nghĩa cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân an lành, no ấm hạnh phúc, đất nước hưng thịnh, nguyện cầu âm siêu dương thái…; vừa cầu nguyện cho những bước phát triển mới đang chuẩn bị thực hiện của mỗi người dân Việt, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của cả đất nước ta, của người dân và Phật giáo xứ Huế sớm được thành tựu như ý nguyện.

20.JPG

Nghi lễ do HT.Thích Huệ Ấn làm sám chủ

Sau lễ dâng hương của chư tôn Tăng Ni cùng các vị lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và quần chúng Phật tử là nghi thức cầu nguyện “Quốc thái dân an” theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo Huế. Lễ cầu nguyện linh thiêng này sẽ nguyện cầu quê hương đất nước ngày càng khởi sắc, trong sự giao hòa giữa đất trời khiến lòng người như tiếp thêm luồng sinh khí mới, sức mạnh mới, nhịp sống mới của thời đại bừng sáng. Có niềm tin trong sáng, có nguyện cầu nhất tâm, có hành động sáng suốt thì hữu cầu tất ứng, trời đất giao cảm, vạn sự được hanh thông, thành công viên mãn.

6_1.JPG
25.JPG
10.JPG
21.JPG
24.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày