Từ Cần Thơ, chúng tôi đi tiếp bước an vui…

Giác Ngộ - Hội trại Tuổi trẻ-Phật giáo lần VI với chủ đề Tiếp bước an vui đã thật sự trở thành điểm hẹn lý tưởng, thu hút đông đảo lực lượng tình nguyện viên cũng như trại sinh từ các vùng miền tham dự. Không ngại chặng đường xa xôi hay tốn kém nhiều chi phí, các bạn đoàn Cần Thơ gồm 33 trại sinh đã đến ngày hội trại trong sự nôn nao chờ đợi “không ngủ được”.

Và niềm vui, háo hức với nhiều ước muốn khác nhau nhưng điểm chung chính là: “Dồn tất cả tâm huyết để mùa trại đạt nhiều niềm vui và ý nghĩa”. Dưới đây là vài chia sẻ của các bạn ấy:

Minh Quân: “Đi trại Tuổi trẻ- Phật giáo một lần, sẽ muốn đi mãi”

BTN_0085.JPG

Minh Quân - Ảnh: B.Toàn

Đi chặng đường xa, vác ba lô nặng kịch trên vai và khi đến nơi bạn ấy lại tiếp tục nhiệt tình, xốc vác bắt tay ngay vào chuẩn bị trang trí cho tiểu trại của mình. Trên gương mặt lấm lem mồ hôi, Minh Quân hào hứng kể: “Năm rồi mình đi được một lần, được tham gia nhiều trò chơi, quen thêm nhiều bạn, được tìm hiểu thêm văn hoá Phật giáo…, mình rất thích. Bạn thử đi, nếu được đi trại Tuổi trẻ-Phật giáo một lần, sẽ muốn đi mãi nên dù đường từ Cần Thơ lên Sài Gòn có xa, có tốn nhiều tiền thì mình vẫn muốn tham gia, vẫn muốn đi là vậy”.

Minh Chánh: “Đi trại, làm quen thêm nhiều bạn cùng lý tưởng, thích còn gì bằng?”

BTN_0086.JPG

Minh Chánh - Ảnh: B.Toàn

Em thích đi trại do Báo Giác Ngộ tổ chức vì các trò chơi, hoạt động của hội trại luôn hấp dẫn. Mỗi trò chơi đều giúp trại sinh nói chung, em nói riêng đều cảm thấy rất vui và sảng khoái. Phần nữa vì đến đây, em được nghe quý thầy trình bày pháp thoại, em cảm thấy bình an, bao nhiêu mệt mỏi hay stress ngày thường dễ dàng tan biến. Đặc biệt là đến đây, được gặp, làm quen thêm nhiều bạn cùng lý tưởng, thích còn gì bằng?

Hồng Thuý: “Đường xa, đi tốn nhiều tiền nhưng em biết đi sẽ rất vui”

BTN_0089.JPG

Hồng Thúy - Ảnh: B.Toàn

Hôm được anh chị rủ tham gia đi hội trại do Báo Giác Ngộ tổ chức em đã gật đầu liền. Quyết định nhanh vì em biết, lúc tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi do Báo Giác Ngộ tổ chức vừa rồi, em đã thấy rất vui. Giờ đi trại nữa, em nghĩ là sẽ vui không kém. Và đúng thật là bước chân tới đất trại, niềm vui hoà vào niềm phấn khởi không sao diễn tả thành lời. Cảm giác nao nao sao sao ấy.

Tham gia hội trại, dù đường xa, tốn nhiều tiền xe, tiền trại…nhưng em không cảm thấy tiếc mà ngược lại, em thấy hạnh phúc vì những gì em bỏ ra quá ít và nhận lại thì quá nhiều. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày