Từ doanh nhân triệu phú trở thành tu sĩ Phật giáo

Thầy Liu với nụ cười hiền từ và hạnh phúc sau khi xuống tóc
Thầy Liu với nụ cười hiền từ và hạnh phúc sau khi xuống tóc

GN - Một triệu phú người Trung Quốc đã từ bỏ tất cả sự giàu có của mình cũng như đời sống vật chất sang trọng để trở thành tu sĩ Phật giáo.

Liu Jingchong, một doanh nhân thành đạt đến từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), đã chuyển đến ở và sinh sống biệt lập, lặng lẽ tại một ngọn núi kể từ cuối năm 2012, thời điểm mà ông cảm thấy và mong muốn thực hành một cuộc sống tối đơn giản.

Hai năm sau, ông đã tình cờ gặp một nhà sư và quyết định vào ở một ngôi chùa Phật giáo phía Đông Trung Quốc. Hiện tại, thay vì kiếm tiền hàng triệu đồng, ông đã chấp tác tại chùa như một đầu bếp thực thụ.

Người đàn ông 39 tuổi này hiện đang tạo cơn sốt trên mạng khi đánh đổi một cuộc sống xa hoa tại nơi đô thị với thu nhập mỗi năm lên đến hàng triệu đô-la bằng một cuộc sống bình lặng không vật chất tại núi Zhongnan, phía Tây nam tỉnh Shaanxi từ tháng 12 năm 2012.

Hiện tại là một tu sĩ Phật giáo, thầy Liu thuật lại rằng, thầy nhận ra sự thật con người sẽ không bao giờ ngơi nghỉ việc tạo dựng những ngôi nhà lớn hơn, tìm các việc tốt hơn và mua những chiếc xe đắt tiền hơn nếu họ cứ tiếp tục sống trong môi trường đầy vật chất và cám dỗ, thiếu sự quay trở lại với nội tâm bên trong.

Trong suốt 2 năm sống tĩnh lặng trước khi xuất gia, cư ngụ nơi túp lều được làm bằng tranh, thầy đã dành phần lớn thời gian để thiền tập, đọc sách và thực hành viết thư pháp.

Thầy cũng cho biết thêm, trong suốt thời gian này, thầy hầu như không tiêu tốn một đồng tiền nào, cũng không cần đến đồng hồ báo thức, thức dậy cùng mặt trời và đi ngủ cùng mặt trăng.

Thầy phát tâm xuất gia tại chùa Baochan, tỉnh Anhui, phía Đông Trung Quốc, đến nay đã được 3 tháng và công việc hàng ngày của thầy là phụ trách nhà trù của chùa.

A2.jpg


Cuộc sống hàng ngày của một doanh nhân thành đạt bây giờ là tụng kinh và đọc sách Phật

A3.jpg
Hiện tại thầy đảm nhiệm công việc nấu ăn tại nhà trù của chùa

Trong những ngày qua, hình thầy được đưa lên mạng, đã nhận được khá nhiều bình luận với ý niệm ngưỡng mộ cho một hành động khó làm từ độc giả khắp nơi trên thế giới.

“Một người đáng kính với tâm thức thực sự giác ngộ giáo lý nhà Phật”, Sleuter, một độc giả Úc đã đưa ra lời bình chân thành khi đọc những dòng viết về thầy.

Trong khi đó, Paul, một độc giả Anh, lại khẳng định: “Tôi rất thích cách làm này. Trông thầy khá hạnh phúc và không phải làm việc hàng giờ với những căng thẳng mà thay vào đó là những phút giây nhẹ nhàng”.

Bảo Thiên (theo The Daily Mail)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày