Từ thiện của Hệ phái Khất sĩ và các đơn vị khác

GNO - Ngày 23-5, đoàn từ thiện do TT.Thích Minh Lộc, Phó Trưởng ban TTXH T.Ư, Trưởng Phân ban TTXH Phật giáo Khất sĩ, Phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) làm trưởng đoàn đã hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đến thăm và trao quà.'

6.JPG
TT.Thích Minh Lộc trao quà đến những hộ khó khăn vùng hạn, nhiễm mặn

Đoàn đã tặng 1.000 phần quà đến những người dân khó khăn, hộ nghèo do bị ảnh hưởng, thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại 2 huyện: Ba Tri và Mõ Cày (Bến Tre).

Tại H.Mõ Cày Nam, đoàn đã thăm, trao tặng 500 phần gồm: xã An Thới, xã Ngãi Đăng và ATM gạo - trụ sở H.Mỏ Cày Nam. Cùng ngày, đoàn tiếp tục thăm và tặng 500 phần tại 3 xã: Tân Xuân, Phú Lễ, An Bình Tây của huyện Ba Tri.

Mỗi phần tặng đến với bà con gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, đường, dầu, bột ngọt, nước tương… và bao thư tiền mặt.

Tổng giá trị chuyến đi là 500 trăm triệu đồng do các miền tịnh xá trong Hệ phái Khất sĩ đóng góp ủng hộ.

TXTT

* Khánh Hòa: Ngày 24-5, thực hiện chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang tổ chức thăm hỏi, tặng 60 suất quà đến 60 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật sống ở huyện Diên Khánh (42 gia đình); thị xã Ninh Hòa (5 gia đình) và TP.Nha Trang (13 gia đình).

Thăm hỏi và tặng quà ngừoi nghèo xã Diên Xuân - DK.jpeg
Hoạt động thường xuyên được nhóm thiện nguyện Khatoco

Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm: tiền mặt 200.000 đồng và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá 18 triệu đồng. Đây là hoạt động thường xuyên được nhóm thiện nguyện Khatoco thực hiện trong 5 năm qua nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đối với những hoàn cảnh bất hạnh.

Hồng Minh

* Tiền Giang: Sáng ngày 24-5, tại chùa Kim Linh (H.Chợ Gạo), Hội Từ thiện TP.Mỹ Tho phối hợp với Ban từ thiện chùa Pháp Bảo (TP.Mỹ Tho) tặng quà cho 100 cho người mù. Mỗi phần quà gồm: 10 kg, nhu yếu phẩm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá là 44,5 triệu đồng.

KhiemThi2.jpg

Trao quà đến người khiếm thị khó khăn


Cùng ngày, tại Nhà văn hóa TP.Mỹ Tho, Hội người mù TP.Mỹ Tho phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM) tổ chức giúp đỡ người mù có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã tặng quà cho 150 người mù nghèo TP.Mỹ Tho. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và tiền mặt (trị giá 230 ngàn đồng/phần), tổng trị giá 34,5 triệu đồng.
Được biết, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, người lao động nghèo gặp nhiều khó khăn đặc biệt là những người khiếm thị.

Xuân Uyên

* TP.HCM: Sáng ngày 24-5, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) kết hợp cùng các y bác sĩ khoa Mắt kỷ thuật cao Tây Nam tổ chức phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 100 bà con bệnh nhân ở tỉnh Đồng Tháp và một số quận, huyện TP.HCM.

IMG_6789 (1).JPG
Tặng quà đến bệnh nhân sau phẫu thuật mắt

Chương trình “Ánh sáng tình thương” và Hội Ican, Hoa Kỳ tài trợ. Đây là đợt phẫu thuật lần thứ 100 đã giúp cho hơn 10 ngàn bệnh nhân được sáng mắt.

Dịp này, các bệnh nhân cũng được TT.Thích Chơn Tịnh và NS.Thích nữ Chấn Nhân, Phật tử cùng các anh chị em trong chương trình “Ánh sáng tình thương” đến thăm, tặng quà và tiền mặt.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức tại chùa Hoằng Linh - Ảnh: Như Danh/BGN

Phật giáo huyện Củ Chi

GN - Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên trên địa bàn TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông tin hàng ngày