Tuần lễ thời trang New York cầu nguyện cho Nepal

GN - Ban tổ chức một buổi biểu diễn trong Tuần lễ thời trang New York (Mỹ) đã bắt đầu chương trình của mình bằng nghi thức cầu nguyện cho Nepal (ảnh).
pgnn.jpg

Một Tăng đoàn gồm 30 chư tôn đức đã được cung thỉnh quang lâm để tụng một thời kinh cầu nguyện cho Nepal cũng như gởi lời tri ân toàn thế giới đã có những cử chỉ cao đẹp trong suốt thời gian sau trận động đất kinh hoàng giết chết hàng ngàn người tại đất nước này vào tháng 4 vừa qua. Nhiều nghệ sĩ hàng đầu của Hollywood cũng tham dự buổi lễ.

“Khi trận động đất diễn ra, một trong những người đầu tiên đến đất nước Nepal cứu giúp và viện trợ là những người làm trong ngành công nghiệp thời trang ở đây và tôi mong muốn thể hiện sự tri ân sâu sắc đến họ”, Gurung Prabal, người phụ trách đêm diễn, phát biểu. “Tôi đã đến thăm ngôi chùa ở Nepal và ý tưởng này xuất phát từ đó”.

Đêm diễn này như một sự cống hiến cho Nepal với tất cả tông màu chủ đạo là màu cam và vàng.

Qua chương trình, Gurung hy vọng thế giới sẽ biết thêm về Nepal và thấu hiểu những gì Nepal cần trong lúc này.

Gia Trúc (theo CTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày