Tưởng niệm lần thứ 21 NT.Thích nữ Như Thanh

GNO - Ngày 19-2 (26-1-Canh Tý), chư Ni tổ đình Huê Lâm (Q.11, TP.HCM), chư tôn đức tông phong đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 21 ngày NT.Thích nữ Như Thanh viên tịch (1999-2020).

HD (1).JPG
Di ảnh NT.Thích nữ Như Thanh

Ni trưởng (thế danh Nguyễn Thị Thao), pháp danh Như Thanh (Đàm Thanh), húy Hồng Ẩn, tự Diệu Tánh, thuộc dòng Lâm Tế Gia Phổ, đời thứ 40. Ni trưởng sinh ngày 8-2-1911, tại làng Tăng Nhơn Phú, huyện Thủ Đức, là đệ tử tổ Pháp Ấn, tổ đình Phước Tường (Q.9, TP.HCM ngày nay).

Cố NT.Thích nữ Như Thanh, nguyên là Vụ trưởng Ni bộ Bắc tông, viện chủ tổ đình Huê Lâm (Q.11), Từ Nghiêm (quận 10), chùa Hội Sơn (quận 9); Phổ Đà, Hải Vân, Qui Sơn, Huê Lâm II  (Bà Rịa - Vũng Tàu); Pháp Hoa tịnh viện (Lâm Đồng).

HD (2).JPG
Do trong dịch bệnh Covid-19, chư Tăng Ni tưởng niệm cố NT.Thích nữ Như Thanh trong tông phong

Ni trưởng là bậc giáo phẩm Ni có nhiều cống hiến to lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, đặc biệt công lao rất lớn đối với Ni giới miền Nam với giới đức trang nghiêm, nghiêm trì Giới luật, tinh thông kinh, luật, luận. Ni trưởng là tấm gương sáng sống động trong tu học, hành đạo và phụng sự cho đạo pháp và dân tộc.

Đặc biệt, Ni trưởng đảm nhiệm nhiều đường đầu Hòa thượng Ni trong các đại giới đàn truyền giới cho Ni trẻ, có công đức rất lớn trong đào tạo Ni tài, là tấm gương sáng về đời sống phạm hạnh cho hàng Ni trẻ hậu học. Ni trưởng đã để lại nhiều trước tác, dịch thuật các tác phẩm có giá trị, là vị giảng sư Ni nổi tiếng ở miền Nam.

NT.Thích nữ Như Thanh viên tịch ngày 13-3-1999 (nhằm ngày 26 tháng Giêng năm Kỷ Mão) tại chùa Huê Lâm 1, trụ thế 89 năm, 67 hạ lạp.

HD (3).JPG
Chư Ni trong tông phong thành kính tưởng niệm NT.Thích nữ Như Thanh

Dịp này, chư Ni các chùa do NT.Thích nữ Như Thanh tôn tạo, trùng tu, xây dựng đã tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân công đức bậc ân sư giới đức, khiêm nhường.

H.D - Ảnh: Như Nguyệt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày