Tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại nơi trà-tỳ ngài 2 năm trước

Cung kính đảnh lễ Thầy
Cung kính đảnh lễ Thầy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 30-1 (20-12-Quý Mão), Tăng thân Làng Mai và ông Lê Trung Phong, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Tiến cùng Ban Quản lý nghĩa trang - Công viên Vĩnh Hằng (P.Thủy Bằng, TP.Huế) đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm tại nơi trà-tỳ Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhân Đại tường của ngài.

Công viên Vĩnh Hằng là địa điểm được chọn để thiết trí đài hỏa táng thủ công Thiền sư Thích Nhất Hạnh năm 2022 và đây cũng chính là vị trí cử hành nghi thức trà-tỳ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang vào năm 2019.

Lễ tưởng niệm được bắt đầu bằng nghi thức dâng hương cúng dường nhị vị danh Tăng Phật giáo Việt Nam thời hiện đại có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong nước và quốc tế.

Trong không gian tĩnh lặng, Tăng thân đồng niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế âm theo nghi thức Làng Mai và tứ chúng tham dự đã cùng nhau thiền hành trong khu tưởng niệm để tưởng nhớ, tri ân các bậc Thầy hướng dẫn tâm linh cho hàng hậu học.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phù điêu chân dung Trí Quang thượng nhân
Phù điêu chân dung Trí Quang thượng nhân
Chân dung Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Chân dung Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Những viên gạch lò thiêu thủ công được thiết trí trong khu tưởng niệm

Những viên gạch lò thiêu thủ công được thiết trí trong khu tưởng niệm

Ông Lê Trung Phong, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Tiến tưởng niệm
Ông Lê Trung Phong, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Tiến tưởng niệm
Tăng thân Làng Mai trên thế giới về tại nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh trà-tỳ
Tăng thân Làng Mai trên thế giới về tại nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh trà-tỳ
Dâng hương lên nhị vị danh Tăng Việt Nam thế kỷ XX

Dâng hương lên nhị vị danh Tăng Việt Nam thế kỷ XX

Tứ chúng Làng Mai về bên Thầy
Tứ chúng Làng Mai về bên Thầy
Thiền hành như lúc Thầy hiện hữu

Thiền hành như lúc Thầy hiện hữu

Thành kính tưởng niệm Thầy
Thành kính tưởng niệm Thầy
Khu tưởng niệm, tri ân các bậc Thầy tại Công viên Vĩnh Hằng
Khu tưởng niệm, tri ân các bậc Thầy tại Công viên Vĩnh Hằng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày