Tượng Phật giáo "trở về" sau 7 thập kỷ vắng mặt

GNO - Hai bức tượng có niên đại từ thế kỷ thứ 13 và 14, một trong số đó được cho là đã lưu giữ xá-lợi của Đức Phật, đã trở lại ngôi thiền viện lâu đời nhất của Kyoto sau khoảng thời gian 70 năm (ảnh).

1 vch.jpg

Chùa Kenninji đã công bố Chugan Engetsu Zazo, một tác phẩm điêu khắc mô tả một vị tổ của tông Lâm Tế, và bức tượng Bishamonten Ritsuzo nhỏ hơn, vào ngày 7-1.

Bishamonten Ritsuzo được phát hiện bên trong Chugan Engetsu Zazo, đã được chính phủ chỉ định là một tài sản văn hóa quan trọng. Quả cầu pha lê trong bàn tay trái của Bishamonten Ritsuzo được cho là chứa xá-lợi của Đức Phật được đưa trở lại Nhật Bản bởi người sáng lập tông Thiên Thai, ngài Saicho.

Các bức tượng ban đầu đã được được lưu trữ tại tòa nhà Reigenin của ngôi chùa trước khi được gửi tại Bảo tàng Quốc gia Kyoto.

Với 81 cm chiều cao, Chugan Engetsu Zazo được chạm khắc trong thời kỳ được gọi là Bắc và Nam Triều (1336-1392).

Bức tượng Bishamonten Ritsuzo, cao 37,5 cm, được cho là đã được tạo tác trong thế kỷ thứ 13.

Hai biểu tượng văn hóa sẽ được trưng bày cho công chúng thưởng lãm từ 10-1 đến 18-3.

Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày