Tượng Phật giáo "trở về" sau 7 thập kỷ vắng mặt

GNO - Hai bức tượng có niên đại từ thế kỷ thứ 13 và 14, một trong số đó được cho là đã lưu giữ xá-lợi của Đức Phật, đã trở lại ngôi thiền viện lâu đời nhất của Kyoto sau khoảng thời gian 70 năm (ảnh).

1 vch.jpg

Chùa Kenninji đã công bố Chugan Engetsu Zazo, một tác phẩm điêu khắc mô tả một vị tổ của tông Lâm Tế, và bức tượng Bishamonten Ritsuzo nhỏ hơn, vào ngày 7-1.

Bishamonten Ritsuzo được phát hiện bên trong Chugan Engetsu Zazo, đã được chính phủ chỉ định là một tài sản văn hóa quan trọng. Quả cầu pha lê trong bàn tay trái của Bishamonten Ritsuzo được cho là chứa xá-lợi của Đức Phật được đưa trở lại Nhật Bản bởi người sáng lập tông Thiên Thai, ngài Saicho.

Các bức tượng ban đầu đã được được lưu trữ tại tòa nhà Reigenin của ngôi chùa trước khi được gửi tại Bảo tàng Quốc gia Kyoto.

Với 81 cm chiều cao, Chugan Engetsu Zazo được chạm khắc trong thời kỳ được gọi là Bắc và Nam Triều (1336-1392).

Bức tượng Bishamonten Ritsuzo, cao 37,5 cm, được cho là đã được tạo tác trong thế kỷ thứ 13.

Hai biểu tượng văn hóa sẽ được trưng bày cho công chúng thưởng lãm từ 10-1 đến 18-3.

Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày