UBMTTQVN TP.HCM sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

GNO - Sáng nay, 1-7 tại Trung tâm hội nghị TP.HCM (272 Võ Thị Sáu, Q.3), Ban Thường trực UBMTTQVN TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt đông 6 tháng đầu năm cũng như tổ chức hiệp thương thống nhất quy chế làm việc của Ủy ban MTTQ TP nhiệm kỳ X.

Tại hội nghị, bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM đã phát biểu khái quát tình hình hoạt động trong 6 tháng đầu năm của UBMTTQ VN TP.HCM.

MTTQ (2).jpg

Bà Võ Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQ VN TP.HCM phát biểu khai mạc

Ông Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.HCM báo cáo tình hình chung cũng như công tác 6 tháng đầu năm 2014 trên các mặt hoạt động thu được nhiều kết quả tốt đẹp, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc qua đó nâng cao chất lượng cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực đời sống xã hội như: Cuộc vận động “Vì người nghèo”, tuyên truyền bảo vệ biển đảo, vậ động Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” -  Vì tuyến đầu tổ quốc … Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường củng cố tổ chức, tiếp tục đổi mới các phương pháp hoạt động.

Qua báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm, UBMTTQ TP cũng đưa ra các chương trình hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2014 với 10 điểm: Tổ chức tuyên truyền các ngày lễ lớn trong 6 tháng cuối năm 2014; Đẩy mạnh việc “Học tập và làm việc theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chủ đề năm 2014 gắn với đẩy mạnh việc thực hiện tiết kiệm chống lãnh phí và tuyên dương các điển hình tiên tiến; Thực hiện nâng cao và tính bền vững của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống tại khu dân cư”;

Tổ chức tổng kết 10 năm chương trình học bổng “Nguyễn Hữu Thọ”; Tổ chức các chương trình tuyên truyền về biển đảo tổ quốc; Tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận đông “người Việt dùng hàng Việt”; Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát năm 2104; Tăng cường tuyên truyền các chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước; Rà soát bổ sung nhiệm vụ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân; Sơ kết 5 năm thực hiện kết luận 62-KL/TW ngày 8-12-2009 của Bộ Chính trị.

MTTQ (1).jpg

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 của UBMTTQVN TP.HC

Tại hội nghị cũng đã hiệp thương thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm và chương trình  thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2014 của Ủy ban MTTQVN TP.

Hội nghị cũng đã hiệp thương thống nhất quy chế làm việc của UBMTTQ TP nhiệm kỳ X (2014-2019) với 5 chương và 16 điều và tờ trình thành lập các Hội đồng Tư vấn UBMTTQ TP.HCM. Cũng thông qua phiên hội nghị đã tiếp thu nhiều đóng góp trong công tác xây dựng của các vị đại biểu trong phiên họp trong các mặt hoạt động của nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Nhuận Thường/BGN

Dứt cương yên

GNO - Tâm thức con người luôn xao động không lúc nào dừng nghỉ, chưa xong việc này lại nghĩ đến việc khác, tựa dường khỉ vượn chuyền cành, vừa buông nhánh nọ lại vịn sang cành kia.
Những trái xoài mùa sau

Những trái xoài mùa sau

GNO - Cái hàng rào gỗ ngăn cách giữa nhà ông Tình và nhà ông Lam đã mục nát từ lâu. Nó vốn là một dãy cọc tre xiêu vẹo, sau được thay bằng những tấm ván gỗ tạp, nâu xỉn vì nắng mưa.

Thông tin hàng ngày