Ủy ban T.Ư MTTQVN làm việc với BTS PG TP.HCM

GNO - Ngày 25-12, đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQVN đã có buổi làm việc với Ban Trị sự PG TP.HCM về các hoạt động từ thiện nhân đạo.

Đoàn do GS.TS Đỗ Quang Hưng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Tôn giáo làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có quý vị giáo sư, tiến sĩ thành viên Ủy ban Trung ương MTTQVN và Hội đồng Tư vấn về Tôn giáo.

wwwT9 (1).JPG

Toàn cảnh phiên họp - Ảnh: Bảo Thiên

Tiếp đoàn tại văn phòng Ban Trị sự Thành hội có HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực Ban Trị sự; HT.Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội PG TP.HCM cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự.

Trình bày công tác từ thiện nhân đạo của Phật giáo TP.HCM trong giai đoạn 5 năm 2007-2012, HT.Thích Như Niệm cho biết, thời gian qua, Phật giáo TP.HCM đã thể hiện sự gắn bó các cấp, các ngành và toàn xã hội, nỗ lực thực hiện khá phong phú và đa dạng mô hình chăm lo đối tượng khó khăn và kém may mắn.

Theo đó, tổng hiện vật và hiện kim mà Phật giáo TP.HCM dành cho công tác từ thiện nhân đạo trong 5 năm qua lên đến 786 tỷ đồng.

wwwT9 (2).JPG

HT.Thích Như Niệm phát biểu tại phiên họp - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT9 (3).JPG

Riêng mô hình Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQVN với sự hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã mang lại các kết quả tốt trong công tác chăm lo, hỗ trợ người nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và bảo vệ trẻ em.

Dịp này, HT.Thích Như Niệm đề nghị đoàn có những kiến nghị các cơ quan liên quan về việc điều chỉnh những chính sách, quy định phù hợp với thực tiễn, giúp Phật giáo thành phố quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn các cơ sở từ thiện nhân đạo trực thuộc; hỗ trợ tốt về mặt pháp lý các đơn vị mới và bổ sung nội dung hoạt động của Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo thành Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM về các vấn đề xã hội.

GS.TS Đỗ Quang Hưng ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của Phật giáo TP.HCM. Đồng thời ông cũng cho rằng, đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc để kiến nghị lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày