Vị Ni sư đồng hành cùng người nghèo trong dịch bệnh

GN - Ni sư Dhammananda, trụ trì tu viện Songdhammakalyani (Nakhon Pathom, gần thủ đô Bangkok, Thái Lan) đã khởi xướng và duy trì hoạt động tiếp tế thực phẩm cho người nghèo ở địa phương trong thời gian Covid-19 hoành hành từ đầu tháng 4 đến nay.

Ni Thailan.jpg
Chư Ni tặng thực phẩm cho người nghèo trước cổng tu viện Songdhammakalyani

Ban đầu, nhà chùa cung cấp thực phẩm ổn định cho khoảng 40 người dân. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ gạo, thực phẩm ăn liền (mì gói, sữa, thức uống dinh dưỡng), gia vị và rau củ quả tươi. Ngoài ra, chùa cũng phối hợp với một đơn vị từ thiện xã hội địa phương tăng cường dưỡng chất bữa ăn cho người dân với bánh mì và trứng. Sau đó, với sự chung tay của các nhà tài trợ và tình nguyện viên, hoạt động tiếp tế này mở rộng đến 200 người dân.

Mặc dù Chính phủ Thái Lan thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính (5.000 baht, tương đương 160 USD mỗi tháng) cho người nghèo bị ảnh hưởng sinh kế bởi đại dịch, nhiều người dân không thể tiếp cận sự hỗ trợ này vì nhà nước yêu cầu phải đăng ký nhận hỗ trợ qua mạng (trực tuyến) và tiền cứu trợ được chuyển khoản; hoặc cung cấp số nhà trong khi nhiều người vô gia cư, các gia đình sống trong những khu tạm bợ, không sở hữu điện thoại thông minh và không có tài khoản ngân hàng.

Trước tình cảnh này, nhà chùa và các tình nguyện viên đã phối hợp tìm kiếm, xác nhận hoàn cảnh và trao tận tay số tiền 5.000 baht đến các đối tượng không thể tiếp cận hỗ trợ của Chính phủ do những chướng ngại trên. Cho đến nay, khoảng 55 gia đình đã được giúp đỡ theo cách này.

“Đây là tấm lòng của chúng tôi và cũng là sự thực hành thiết thực lời dạy của Đức Phật. Khi con người phải chịu quá nhiều đau khổ, cũng là lúc tâm từ và lòng từ bi được biểu hiện. Lòng từ sẽ thúc giục chúng ta hành động một cách mạnh mẽ, với mong muốn xoa dịu và tương trợ người khó khăn xung quanh mình”, Ni sư Dhammananda bày tỏ.

Đăng Minh / Báo Giác Ngộ

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bố của một Sư cô cần giúp đỡ

Bố của một Sư cô cần giúp đỡ

GNO - Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1952, ở ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Cách đây 5 năm, ông bị tai biến nhưng vẫn cố gắng làm rẫy để có thu nhập sống qua ngày.

Thông tin hàng ngày