Vị Tăng trẻ đồng hành cùng các khu cách ly ở huyện Bình Đại, Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Được sự chỉ dạy của thầy trụ trì chùa Vạn Phước (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), Đại đức Thích Phước Hoàng đã nấu cơm hỗ trợ lực lượng truyến đầu chống dịch tại các chốt kiểm soát và bà con tại các khu cách ly tập trung. 

Tính đến thời điểm này, Đại đức Thích Phước Hoàng đã phối hợp với Phật tử bếp ăn Quý Trọng (huyện Bình Đại) nấu gần 12.000 phần cơm gửi đến lực lượng tuyến đầu và các khu cách ly tập trung, với tổng trị giá hơn 148 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa chung tay góp sức.

Vị Tăng trẻ đồng hành cùng các khu cách ly ở huyện Bình Đại, Bến Tre ảnh 1

Đại đức Thích Phước Hoàng trao cơm tại khu vực cách ly tập trung

Những ngày gần đây bà con từ TP.HCM và các tỉnh thành trở về quê rất nhiều khiến cho các khu cách ly tại huyện Bình Đại đông hơn. Vì thế, hành trình “thổi bếp lửa hồng yêu thương" lại tiếp tục để kịp thời san sẻ với bà con.

Vị Tăng trẻ đồng hành cùng các khu cách ly ở huyện Bình Đại, Bến Tre ảnh 2

Vị Tăng trẻ đích thân chở những phần cơm đến các khu cách ly tập trung trong huyện Bình Đại

Đợt này, ngoài những phần cơm sáng, trưa, chiều, Đại đức Thích Phước Hoàng còn hỗ trợ thêm khẩu trang và sữa cho các em nhỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày