Việt Nam: 10 ca Covid-19 mới, thêm 1 bệnh nhân tử vong

GNO - Đó là thông tin liên quan dịch Covid-19 đến sáng nay, 4-8. Trong 10 ca mới, có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

dietkhuan.jpg


Lực lượng phòng chống dịch phun thuốc diệt khuẩn một khu dân cư ở Thăng Bình (Quảng Nam) - Ảnh: TTO

Cụ thể, ca bệnh 643-645 (bệnh nhân 643-645): tại Quảng Nam, độ tuổi từ 35-67, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Gồm 1 bệnh nhân tại khoa nội - thần kinh - huyết học Bệnh viện Đà Nẵng; 2 bệnh nhân là người tiếp xúc gần bệnh nhân 555 (bệnh nhân tại khoa ngoại - thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng).

Ca bệnh 646-652 (bệnh nhân 646-652): độ tuổi từ 30-68, trong đó 1 bệnh nhân là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng; 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và 1 bệnh nhân là F1, đang cách ly tập trung tại Khu ký túc xá phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Như vậy, nước ta hiện ghi nhận 652 ca (trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay). Số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25-7 đến nay là 205 ca.

Ca tử vong thứ 7 tử vong lúc 2g30 sáng nay. Đó là bệnh nhân 426, nữ, 62 tuổi, quê quán Hòa Vang, Đà Nẵng. Tiền sử suy thận mạn tính 10 năm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, thông tin về trường hợp bệnh nhân số 426, tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19. Hôm qua, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng cho biết 13 bệnh nhân đang nguy kịch, 21 người tiên lượng nặng.

Tổng số ca nhiễm cả nước lên 652, trong đó 374 người đã khỏi, 7 người tử vong, 271 bệnh nhân đang điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày