Vĩnh Phúc: Chùa Láp đúc đại hồng chung

GNO - Sáng 28-1 qua, chùa Láp (An Trấn tự) ở phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung

FB_IMG_1517107298058.jpg


Bỏ vàng vào khuôn đúc

TT.Thích Giác Minh, UV Ban Nghi lễ T.Ư; ĐĐ.Thích Thiện Hạnh, trụ trì chùa Láp cùng chư tôn đức trụ trì các chùa trong, ngoài tỉnh và Phật tử xa gần cũng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Bẩy, Phó ban Dân vận tỉnh Vĩnh Phúc; ông Hoàng Văn Bình, Phó ban Tuyên giáo tỉnh; ông Nguyễn Anh Phương, Trưởng phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo tỉnh; ông Cao Đức Thắng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP.Vĩnh Yên.

IMG20180128090752.jpg


Chư Tăng, quan khách, Phật tử đồng hộ niệm

Sau thời pháp thoại của TT.Thích Giác Minh, chư tôn đức và quan khách, Phật tử đã thực hiện nghi thức tâm linh, cầu nguyện Tam bảo gia trì cho Phật sự được thành tựu; nhóm thợ đã tiến hành rót đồng đúc chuông An Trấn tự viên mãn.

Được biết, đại hồng chung đúc có trọng lượng 550kg, với kinh phí 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày