Vĩnh Phúc: Lễ an vị tôn tượng Tổ sư tại Thiền viện Trúc Lâm An Tâm

(GNO-Vĩnh Phúc): Sáng 4-9-Tân Mão (30-9-2011), chư tôn đức Thiền phái Trúc Lâm cùng chư Ni tại thiền viện tổ chức lễ an vị tôn tượng Tổ sư tại Thiền viện Trúc Lâm An Tâm (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Trước khi vào phần lễ chính, Đại đức Thích Tỉnh Thiền đã có một thời pháp tới Phật tử về dự lễ. Thầy đã ôn lại cho đại chúng về công hạnh của các vị Tổ sư an vị tôn tượng, từ hai Đại đệ tử của Đức Phật là Tôn giả Đại Ca Diếp - đầu đà đệ nhất và Tôn giả A Nan - đa văn đệ nhất, Tổ sư Bồ Đề Đạt Ma - vị Tổ thứ 28 của Thiền tông Ấn Độ và là Sơ tổ Thiền tông Trung Hoa. 

Tam tổ Trúc Lâm: Sơ tổ Phật hoàng Trần Nhân Tông, Nhị tổ Pháp Loa, Tam tổ Huyền Quang. Đặc biệt, tại thiền viện Trúc Lâm An Tâm còn an vị Tôn tượng của Đệ nhất Tổ Ni giới - Ni trưởng Kiều Đàm Di tôn giả. 

Sau thời thuyết giảng về công hạnh Tổ, lễ an vị tôn tượng Tổ sư được cử hành trang nghiêm tại Tổ đường của thiền viện.

Thiền viện Trúc Lâm An Tâm là một thiền viện thuộc tông môn Thiền phái Trúc Lâm đang trong quá trình xây dựng, nằm gần cạnh Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, khi hoàn thành sẽ là nơi tu tập của chư Ni, cùng với các thiền viện, thiền tự trong tông môn, góp phần xiển dương Chính pháp và xiển dương dòng thiền Trúc Lâm.

Xin gửi tới một vài hình ảnh của buổi lễ:

antam-1.gif

Đường vào thiền viện

antam-2.gif

Chánh điện thiền viện 

antam-6.gif

Chư tôn đức niêm hương cử hành lễ an vị 

anvi.gif

antam-4.gif

Phật tử cùng tham dự lễ

antam-8.gif

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày